7 đặc điểm nhận diện sâm Ngọc Linh chính hiệu – Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín

Sâm Ngọc Linh được đánh giá là dược liệu đứng đầu trong các loại thuốc quý của Đông y, có khả năng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh, đem lại giá trị về sức khỏe. Chính vì vậy nhiều người buôn bán sâm giả hiện nay đang lợi dụng sự khan hiếm và đắt đỏ của sâm Ngọc Linh để thu lợi bất chính. Để tìm được địa điểm bán sâm Ngọc Linh uy tín đòi hỏi người dùng phải tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.

Sâm Ngọc Linh giả – thật lẫn lộn tràn lan

Nhân sâm được xếp vào hàng đầu tiên trong 4 loại dược liệu quý (sâm- nhung- quế- phụ) của Đông y, có tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ mà không gây độc tính. 3 tác dụng cơ bản của nhân sâm bao gồm tăng lực, bồi bổ sức khỏe và chống căng thẳng. Riêng đối với Sâm Ngọc Linh, ngoài các tác dụng trên còn hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý hiểm nghèo.

Chính vì quý hiếm là vậy, mặc cho giá thành sâm Ngọc Linh hiện nay rất cao nhưng vẫn có nhiều người săn lùng tìm kiếm. Và từ đây những câu chuyện thật giả về Sâm Ngọc Linh cũng diễn ra vô cùng phức tạp và chưa biết khi nào có hồi kết.

7 đặc điểm nhận diện sâm Ngọc Linh chính hiệu - Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín

Các kiểu sâm Ngọc Linh giả mạo bạn nên biết

Hiện nay có 3 loại giả Sâm Ngọc Linh bày bán tràn lan đã được phát hiện:

  • Loại 1 là loại cao cấp nhất, có cùng chi panax được tìm thấy ở biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, loại này tạm gọi tên là sâm 1A. Theo nghiên cứu xét nghiệm DNA thì loại này giống sâm Ngọc Linh đến 97% và nếu lỡ bị mua nhầm sâm 1A thì khách hàng vẫn còn rất may mắn.
  • Loại thứ 2 giả sâm Ngọc Linh là củ Tam thất hoang, loại này được thương lái làm giả nhiều nhất vì có hình dạng tương đối giống sâm Ngọc Linh. Tuy nhiên giá trị và tác dụng bồi bổ kém hơn sâm Ngọc Linh cũng như sâm 1A rất nhiều.
  • Loại sâm giả thứ 3 là củ ráy, có phần rễ biến thành củ có nhiều đốt và đây cũng chính là phần được dùng để làm giả sâm Ngọc Linh. Một cân củ ráy có giá vài trăm nghìn nhưng qua các khâu xử lý và sơ chế thì ngay lập tức đã biến thành sâm Ngọc Linh. Người dùng nếu mua phải loại này thì khi sử dụng chưa biết tác hại thế nào nhưng chắc chắn là sẽ không có tác dụng bồi bổ cơ thể.  

7 đặc điểm nhận diện sâm Ngọc Linh chính hiệu

Nếu chỉ nhìn sơ qua, rất khó để nhận ra đâu là sâm thật sâm giả. Vì cả hai loại đều có hình dáng và nhiều nét tương đồng, người dùng nếu không rành về sâm thì khó mà phân biệt. Để tránh trường hợp mua phải sâm giả, khách hàng cần lựa chọn địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín và được đảm bảo bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Để nhận diện được Sâm Ngọc Linh chính hiệu, theo các chuyên gia có thể dựa vào 7 đặc điểm sau:

  • Sâm Ngọc Linh tự nhiên chỉ mọc 1 thân mỗi năm, củ có nhiều mắt, các mắt so le với nhau và lõm vào trong. Khi cắt lát mỏng thì thấy phía trong củ có màu vàng nhạt. Củ Tam thất sẽ có các mắt hình tròn, nông, các mắt mọc thẳng không so le và dài loằng ngoằng.

7 đặc điểm nhận diện sâm Ngọc Linh chính hiệu - Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín

  • Sâm Ngọc Linh có vỏ sần sùi, có cục u ở gốc, lõi sâm màu vàng hoặc tím sậm. Củ Tam thất hoang thì vỏ nhẵn, ít u và lõi màu trắng.
  • Sâm Ngọc Linh có mùi thơm nồng đặc trưng, vị đắng ngắt, hậu ngọt thanh, nhai giòn và không có xơ. Với củ Tam thất thì vị ngái, dai, nhai nghe sồn sột và để lại cảm giác nóng rát ở cổ.
  • Sâm Ngọc Linh nhiều tuổi sẽ có điểm thắt, củ hơi gầy và các củ không đều nhau. Sâm giả củ sẽ đều hơn, màu nhạt, mờ và nhẵn.
  • Lá cây sâm Ngọc Linh mỏng, có răng cưa đều và mỗi tán gồm 5 lá.
  • Sâm Ngọc Linh thật có cành nhỏ và vươn cao, rất dai và khó bị đứt. Sâm giả cành mềm, to và dễ gãy.

Nơi bán sâm Ngọc Linh uy tín dành cho bạn

Tọa lạc tại địa chỉ 38 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM, công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Ginggem là một thương hiệu với nhiều năm kinh doanh các sản phẩm chiết xuất từ sâm Ngọc Linh được nhiều khách hàng tin tưởng và đây cũng được đánh giá là một trong những nơi bán sâm Ngọc Linh uy tín.

Các sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ sâm Ngọc Linh của Ginggem như sâm Ngọc Linh Tổ Yếnsâm Ngọc Linh Nhung Hươu sẽ đem đến cho người sử dụng những giá trị tốt nhất, đảm bảo chất lượng cao nhất và đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất nhằm đem lại hiệu quả tối đa cho khách hàng sử dụng.

7 đặc điểm nhận diện sâm Ngọc Linh chính hiệu - Địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín

>>  Tìm hiểu về hoạt chất MR2 trong sâm Ngọc Linh rừng trong Việt Nam

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ bán sâm Ngọc Linh uy tín, hãy ghé qua cơ sở của chúng tôi và trải nghiệm những giá trị tốt nhất mà Ginggem muốn gửi gắm đến tất cả các bạn.

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *