Bạn có biết cây Sâm Ngọc Linh quý như thế nào không?

Cây Sâm Ngọc Linh được coi là “Quốc bảo” của nước Việt ta. Bạn có biết Sâm Ngọc Linh quý như thế nào không? Dưới đây là những thông tin của giới y học đã nghiên cứu và thu thập trong nhiều năm qua. Hy vọng bạn sẽ có được đáp án hài lòng nhất.

Sâm Ngọc Linh quý như thế nào? Tại sao nói sâm Ngọc Linh là loại sâm quý?

Sơ lược về sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax vietnamensis. Trước khi được các nhà khoa học phát hiện thì Sâm ngọc linh là loại thuốc bổ, được người dân bản địa dùng để chứa nhiều bệnh theo phương pháp truyền thống.

Đến năm 1973 qua nhiều quá trình tìm kiếm và nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam thì Sâm Ngọc Linh được chính thức khai sinh. Và được đánh giá là loại sâm quý nhất thế giới.

Bạn có biết cây Sâm Ngọc Linh quý như thế nào không?

Sâm Ngọc Linh hiện đang là loại thảo dược quý giá

Saponin là một trong những thành phần hoá học có trong nhân sâm có hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Các nhà khoa học dựa vào yếu tố này để đánh giá chất lượng của một loại sâm.

Trong khi sâm Mỹ, Hàn Quốc hay Triều Tiên có 26 Saponin với cấu trúc hóa học vốn có thì trong sâm Ngọc Linh lại có đến 56 Saponin, đặc biệt có hơn 20 loại Saponin chỉ có trong sâm Ngọc Linh mà chưa tìm thấy ở bất kì loại sâm nào khác.

Riêng trong thân, lá và rễ của sâm đã phân lập được 32 hoạt chất Saponin. Trong khi đó thân, lá và cọng có khoảng 19 Saponin dammaran, 8 Saponin có cấu trúc mới, chưa từng được công bố bất kì loại sâm nào trên thế giới. Trong sâm Ngọc Linh còn có khoảng 17 loại acid amin, 20 nguyên tố vi lượng như FE, CU, MU, K, Vitamin E, B2, B12…

Chính vì sự đa dạng của các hoạt chất cùng sự phát hiện đột phá của các nhà khoa về về những chất mới có trong sâm Ngọc Linh đã góp phần nâng tầm giá trị của sâm ra thế giới.

Bạn có biết cây Sâm Ngọc Linh quý như thế nào không?

Sâm Ngọc Linh quý như thế nào đối với Sức khỏe người dùng?

Qua quá trình nghiên cứu của ngành y học Việt Nam đã chứng minh được sâm Ngọc Linh có rất nhiều tác dụng tích cực với sức khỏe người dùng:

 • Majonoside–R2 có trong sâm giúp cân bằng cảm xúc, ăn ngon và dễ ngủ.
 • Dùng sâm với liều lượng hợp lý sẽ kích thích hệ thần kinh hoạt động, cải thiện thể lực, chống lại mệt mỏi, hồi phục sức khỏe nhanh chóng.
 • Giúp điều hoà quá trình lưu thông máu, dẫn đến sự ổn định nhịp tim.
 • Saponin có tác dụng chữa cholesterol trong máu. Là hàng rào phòng thủ giúp gan tránh được các tế bào gây ung thư.
 • Là bạn đồng hành tốt nhất của hệ hô hấp. Những hoạt chất có trong sâm giúp lưu thông đường thở. Bằng cách làm loãng đờm khi có các cơn ho và hạn chế các cơn hen tái phát.
 • Chống lại quá trình oxy hoá, lão hoá của các tế bào. Giữ cho làn da hồng hào và săn chắc.

Những cách thường dùng sâm Ngọc Linh hiện nay

Vì mang đa hoạt chất ưu việt có giá trị cao với sức khỏe nên sâm Ngọc Linh có thể sử dụng độc vị hoặc kết hợp với các thành phần khác, đặc biệt là cùng những dược liệu bổ. Thành phẩm có thể là thuốc sắt, viên hoặc dưới dạng siro…

 • Ngậm sâm trong miệng: đây có cách thông thường và đơn giản nhất, ai trong chúng ta cũng có thể làm được.
 • Pha trà sâm: đây cũng là một cách dễ thực hiện với nhiều người. Thường những người có nhiều thời gian hay mùa lạnh có thể áp dụng cách uống này.
 • Cháo sâm Ngọc Linh: cách này phù hợp với trẻ nhỏ và người mới ốm dậy hay mệt mỏi, chán ăn.
 • Sâm hầm thuốc bắc: đây là bài thuốc cho người mới ốm dậy, người già kém ăn, người thường xuyên ốm hay có bệnh nan y.
 • Sâm ngâm rượu: Cách này chỉ phù hợp với nam giới ở tuổi trung niên. Hạn chế đối tượng sử dụng thuốc dưới hình thức này.
 • Sâm Ngọc Linh kết hợp mật ong, nhung hươu hoặc tổ yến… Đây là những cách kết hợp hay đang mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Qua những thông tin trên, chúng tôi nghĩ bạn đã thấy được đôi phần giá trị của sâm Ngọc Linh mang lại. Sâm Ngọc Linh quý như thế nào để cảm nhận được sự hoàn hảo nhất mời bạn ghé qua Ngọc Linh Ginggem.

Bạn có biết cây Sâm Ngọc Linh quý như thế nào không?

Đây đang là một trong những thương hiệu công cấp sâm uy tín, Với những sản phẩm như Sâm Ngọc Linh Nhung Hươu, Sâm Ngọc Linh Tổ Yến đã và đang được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin dùng.

>> Xem thêm: Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong “Quý Vật tầm Quý Nhân”

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *