Bí quyết tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng cân bằng, bạn có biết bí quyết tăng cường sức khỏe còn có những lưu ý nào cần thiết, để bảo vệ bản thân và gia đình trước những chuyển biến phức tạp của rất nhiều dịch bệnh như hiện nay? Ngoài dịch bệnh Covid vẫn đang còn diễn ra thì bên cạnh đó các bệnh truyền nhiễm theo mùa như sốt xuất huyết, đậu mùa, tay chân miệng,… đang tăng mạnh. Chính vì thế việc bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình là điều hết sức cần thiết, có sức khỏe cơ thể mới gia tăng đề kháng và lướt qua bệnh tật.

Bí quyết tăng cường sức khỏe cho các thành viên gia đình

Sức khỏe là vốn quý không gì có thể thay thế được, đặc biệt thời kỳ có nhiều dịch bệnh và các virus lây lan như hiện nay, việc bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên gia đình lại càng phải chú trọng bằng các yếu tố sau.

Bí quyết tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

Bí quyết tăng cường sức khỏe bằng cung cấp đủ dinh dưỡng

Bí quyết tăng cường sức khỏe bằng dinh dưỡng chính là nền tảng cho một sức khỏe vững vàng và một hệ miễn dịch hoạt động tốt. Theo Viện dinh dưỡng Quốc gia, áp dụng công thức 4 – 5 – 1 chính là phương pháp hữu hiệu giúp các gia đình nâng cao sức khỏe mùa dịch.

  • Chế độ ăn 4 yếu tố: Một chế độ ăn đầy đủ lipid, tinh bột, đạm, vitamin và khoáng chất giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất.
  • Bữa ăn cần có ít nhất 5 trong 8 nhóm chất: Các nhóm bao gồm lương thực (gạo, ngô, sắn) là nguồn năng lượng chủ yếu; các loại hạt (đỗ, vừng…) cung cấp đạm thực vật; sữa và các sản phẩm từ sữa (đạm và canxi); nhóm thịt, cá, hải sản (đạm động vật và các axit amin); nhóm trứng và các sản phẩm từ trứng; nhóm rau củ quả; rau củ quả có màu vàng, cam, xanh thẫm và nhóm dầu mỡ.
  • Dinh dưỡng 1 ngày phải cân đối hài hòa giữa các nhóm thực phẩm, cần lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn, lưu ý nguồn gốc rõ ràng, kiểm tra kỹ thông tin giá trị dinh dưỡng cũng như hạn dùng trước khi sử dụng.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nước là thành phần không thể thiếu cho cơ thể, một trong những bí quyết tăng cường sức khỏe cho gia đình trong mùa dịch chính là chú ý bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết. 

Người trưởng thành cần cung cấp từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày và hãy nhớ, lượng nước nạp vào cơ thể cần được chia đều từ sáng tới chiều. Uống đủ nước giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, giảm căng thẳng, mang lại cảm giác khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

Chế độ vận động hợp lý

Thể dục thể thao giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập của nhiều loại virus vào cơ thể. Thời gian vận động tối thiểu khuyến nghị khoảng 30 phút mỗi ngày. 

Ngoài ra, các hoạt động hằng ngày như dọn dẹp nhà cửa, tưới cây, chơi đùa cùng con cái cũng giúp cơ thể khỏe khoắn và tốt cho sức khỏe tinh thần.

Bí quyết tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

Xem thêm: Các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể 

Bí quyết tăng cường sức khỏe với Sâm Ngọc Linh

Ngoài các biện pháp tăng cường sức khỏe cần thiết về dinh dưỡng, về vận động như đã kể trên, nhiều gia đình còn chủ động nâng cao đề kháng bằng việc bổ sung các thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo cần lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và được chứng thực đầy đủ.

Một trong những sản phẩm được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng chính là Sâm Ngọc Linh, đây là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được phân phối từ Sâm Ngọc Linh Ginggem, được sản xuất từ những nguyên liệu đại bổ, có nguồn gốc tự nhiên, nhằm mang đến một nguồn sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng.

Bí quyết tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

Với hai sản phẩm gồm Sâm Ngọc Linh Nhung HươuSâm Ngọc Linh Tổ Yến, đây là sản phẩm có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, phù hợp dùng bồi bổ sức khỏe và tăng đề kháng cho cả gia đình. Hãy liên hệ với Ginggem nếu bạn đang muốn nắm giữ bí quyết tăng cường sức khỏe cho đại gia đình trong mùa dịch này ngay hôm nay nhé.

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *