Các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể 

Nắm được các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên, bạn sẽ nắm được chiếc chìa khóa để có một sức khỏe vững chắc hơn, một tâm thế tự tin hơn trước những thay đổi thất thường của thời tiết, cũng như các mối nguy hại có thể xâm nhập vào cơ thể từ môi trường. Đặc biệt hơn, với tình hình đại dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, việc tăng cường hệ miễn dịch lại càng cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Sơ lược về hệ miễn dịch của cơ thể

Hệ miễn dịch của cơ thể được tạo thành từ những tế bào đặc biệt, protein, mô và các cơ quan. Mạng lưới này kết hợp với nhau nhằm giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn và các vi sinh vật gây hại cơ thể trong cuộc sống hằng ngày.

Bạch cầu là một trong những tế bào quan trọng của hệ miễn dịch, chúng có vai trò tìm kiếm và tiêu diệt các tác nhân gây hại cho sức khỏe. Hệ miễn dịch sẽ tấn công các yếu tố gây bệnh xâm nhập vào cơ thể bằng những cơ chế gọi là phản ứng miễn dịch.

Các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể 

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp tạo nên hàng rào vững chắc để bảo vệ cơ thể. Chúng sẽ thiết lập cơ chế phá hủy tác nhân gây hại khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường mà không làm cơ thể bị tổn hại. Ở điều kiện bình thường, cơ thể sẽ được bảo vệ và ngăn chặn các bệnh từ đơn giản đến phức tạp nhờ hệ miễn dịch khỏe mạnh. Vậy có các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch nào cho cơ thể của bạn. 

Các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên

Chúng ta đều biết rằng, hệ miễn dịch là một cơ chế tự động của cơ thể. Và để có một cơ thể khỏe mạnh hơn, chúng ta có thể áp dụng các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch, góp phần cải thiện chức năng của hệ thống phòng thủ tự nhiên một cách hiệu quả như sau: 

Tập thể dục

Các hoạt động thể chất sẽ có hiệu quả to lớn trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường khả năng chống nhiễm trùng cho cơ thể. Mặc dù luyện tập thể thao quá mức trong thời gian dài có thể dẫn đến hệ thống miễn dịch bị ức chế, thế nhưng nếu tập luyện ở mức độ vừa phải, đều đặn và khoa học thì sẽ mang đến hiệu quả tái tạo các tế bào thường xuyên cho hệ miễn dịch.

Chúng ta có thể đi bộ, đạp xe, bơi lội và nhiều hoạt động lành mạnh khác với thời gian ít nhất 150 phút mỗi tuần.

Các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể 

Xem thêm: Tìm hiểu các cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Ngủ đúng giờ

Giấc ngủ và hệ miễn dịch cơ thể có liên quan mật thiết với nhau. Nếu bạn thường xuyên có giấc ngủ chập chờn, ngủ không đủ giấc hay giấc ngủ không sâu có thể khiến cho hệ miễn dịch suy giảm, nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Khi bạn ngủ đủ giấc và giấc ngủ thực sự chất lượng, hệ miễn dịch sẽ tự động sản sinh các chất bảo vệ và dùng các chất này để chống lại các tác nhân gây bệnh. Trung bình người trưởng thành cần 7 – 8 tiếng cho giấc ngủ, hãy đảm bảo cho cơ thể có một giấc ngủ tốt để giúp cân bằng hệ miễn dịch tự nhiên của bạn nhé.

Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh chính là một trong những biện pháp tăng cường hệ miễn dịch chúng ta cần lưu ý. Kiểm soát nguồn thực phẩm cung cấp hằng ngày cho cơ thể sẽ giúp cân bằng và cải thiện chức năng miễn dịch.

Cần cắt giảm những loại thức ăn nhanh, các thực phẩm chế biến sẵn. Bổ sung đầy đủ vitamin, chất béo lành mạnh, chất xơ, khoáng và các nguyên tố vi lượng. Hạn chế các thực phẩm nhiều đường và tránh xa các chất kích thích như bia rượu. Các chất kích thích nói chung sẽ làm giảm khả năng chống nhiễm trùng và tác động tiêu cực đến hệ miễn dịch con người.

Kiểm soát căng thẳng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, căng thẳng kéo dài sẽ thúc đẩy quá trình gây viêm, mất cân bằng và ảnh hưởng đến chức năng miễn dịch. Thiền, yoga, viết nhật ký… là một số hoạt động có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng hiệu quả.

Biện pháp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách dùng thảo dược

Một trong những loại thảo dược có công dụng hữu hiệu trong việc cải thiện và tăng cường hệ thống miễn dịch cơ thể chính là nhân sâm. Từ lâu người ta đã biết cách sử dụng nhân sâm như một phương pháp tự nhiên để cải thiện sức khỏe, hạn chế bệnh tật và tăng cường đề kháng.

Trong một nghiên cứu về đặc tính tăng cường miễn dịch của Sâm Ngọc Linh, các nhà khoa học đã nghiên cứu mẫu máu của những người sử dụng nhân sâu thường xuyên sau 1 tháng thì nhận thấy tác dụng tích cực. Và công dụng tăng cường miễn dịch còn nhận thấy là cao hơn ở những người này sau 2 tháng sử dụng.

Bạn có thể sử dụng nhân sâm tươi, sâm khô hoặc sản phẩm được chế biến sẵn và kết hợp các dưỡng chất tự nhiên khác như Sâm Ngọc Linh Nhung Hươu của nhãn hàng Sâm Ngọc Linh Ginggem. Sản phẩm đặc biệt mang lại hiệu quả cho những người thể trạng yếu kém, đặc biệt là người cao tuổi.

Các biện pháp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể 

Bạn có thể sử dụng Sâm Ngọc Linh Ginggem như một biện pháp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể tiện lợi và an toàn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay có nhu cầu sử dụng sản phẩm ngay hôm nay nhé!

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *