Các dấu hiệu và cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh đúng chuẩn 100%

Đâu là cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh? Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần nắm được khi quyết định mua Sâm. Nếu không biết những điều cơ bản này, bạn sẽ vô tình gánh phải nhiều hệ lụy không mong muốn về sức khỏe.  

Bạn đang có nhu cầu mua Sâm để bồi bổ sức cho gia đình và bạn thân? Bạn đang băn khoăn làm sao để tránh mua phải Sâm giả, hay mua giá quá hớ. Vâng, chúng tôi ở đây, với những thông tin sau sẽ giúp bạn biết cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh đúng chuẩn 100%.

Các dấu hiệu và cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh đúng chuẩn 100%

Lịch sử nguồn gốc và cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh

cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh đâu mới chuẩn nhất? Sâm dây Ngọc Linh được biết đến là loại thuốc “thập toàn đại bổ”. Được các lương y tin dùng hàng nghìn năm trước. Hàng trăm năm qua được du nhập vào nước ta theo biên giới Việt Trung. Được đồng bào trồng và phát triển các vùng núi Tây Bắc nhưng núi Ngọc Linh tại Kon Tum là miền đất có thổ nhưỡng đặc biệt phù hợp nhất với Sâm dây.

Vào năm 1997 được tiến sĩ Võ Văn Chi chính thức đặt tên khoa học là Đảng Sâm hay Mộc Đẳng Sâm. Với nhiều công dụng tuyệt vời và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Hiện nay, Sâm dây Ngọc Linh nằm trong top 35 loại cây thuốc quý cần được bảo tồn và duy trì giống.

Các dấu hiệu và cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh đúng chuẩn 100%

Quy trình trồng và chăm sóc Sâm dây

Sâm phát triển mạnh ở những khu đất màu mỡ, độ ẩm cao, đất có độ pH 4,0 – 5,5. Nhiệt độ trung bình từ 15 đến 18 độ C với ánh sáng vừa phải, nằm độ cao khoảng 1100m so với mực nước biển.

Giống Sâm được cung ứng từ hai nguồn là hạt Sâm và đầu củ Sâm. Mỗi loại giống đều mang một ưu điểm riêng nhưng dùng đầu củ Sâm làm giống đang là biện pháp ưu tiên hiện nay bởi tốc độ sinh trưởng nhanh, đơn giản lại thuận tiện hơn, bên canh đó chất lượng khi thu hoạch lại có sự tương đồng.

Trước khi xuống giống khu vực trồng cần được xử lý đất thật kỹ theo đúng quy trình: làm đất, cày lật tơi xốp, phơi ải, xử lý vôi, lên luống, bón phân …

Lựa chọn những cây giống khoẻ, có khả năng phát triển tốt. Cây được đảm bảo khoảng cách giữa các cây. Khi hoàn thành cần tưới ngay để giữ độ ẩm cho cây non.

Sẽ trồng dặm lại sau 7 ngày để bảo đảm mật độ, khi có những cây bị sau ăn hay chết. Có thể làm mái che bằng nilon để tránh sương hay lượng mưa quá nhiều sẽ gây úng cho cây. Khi cây Sâm cao khoảng 30cm là thời điểm thích hợp làm giàn cho cây leo và phát triển.

Trong quá trình phát triển luôn theo dõi tránh vườn Sâm không để ngập nước. Cỏ luôn sạch để tránh sâu bệnh và bón phân đúng theo định kỳ.

Sâm dây sẽ được thu hoạch vào tháng cuối thu trong năm. Vào những ngày nắng to để bảo đảm chất lượng tốt nhất của Sâm. Tránh những ngày mưa lớn hay mưa dầm kéo dài. Vì thời điểm này Sâm sẽ bị ngấm nước, dẫn đến chất lượng dược liệu bị ảnh hưởng.

Cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh thật giả

Ngày nay vì hai chữ lợi nhuận mà nhiều thương lái đã không ngần ngại tuôn Sâm dây giả, Sâm nhái, Sâm kém chất lượng ra thị trường. Tạo ra một thị trường Sâm nhiễu nhương cho các cơ quan chức năng, khiến nhiều người tiêu dùng tiền mất tật mang. Vậy chúng ta những người trực tiếp sử dụng phải thật tỉnh táo và có kiến thức về Sâm dây Ngọc Linh. Bạn đã biết cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh chưa?

Các dấu hiệu và cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh đúng chuẩn 100%

Đây là loại cây dây leo, thân bò trên mặt đất hoặc quấn lên dàn, dây phân ra nhiều nhánh, có độ dài từ 2 đến 4m. Cây có nhựa mủ màu trắng, phần thân già có lông mịn và bóng, nhẵn ở phần ngọn non. Lá nhỏ, mọc đối hoặc so le đơn, phía trên lá xanh, xanh nhạt và có lông nhung phía bên dưới. Coa hoa màu trắng. Hạt trưởng thành thu hoạch có màu vàng nâu.

Củ Sâm dài, có nhiều rễ con, về mặt không nhẵn, hơi sần, có màu vàng nhạt, mềm và giòn khi tươi. Sau khi phơi khô chuyển sang màu nâu cánh gián. Đặc biệt có mùi thơm đặc trưng, có vị ngọt dịu, hơi đắng và tính ấm. Giúp bồi bổ sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi, kích thích ăn uống, chống lại quá trình lão hoá và ngăn ngừa nhiều bệnh hiểm nghèo.

Cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh không khó, bạn hãy là một người tiêu dùng thông thái. Một quyết định sáng xuất không chỉ mang lại giá trị cho bạn bạn và gia đình, mà học cách nhận biết Sâm dây Ngọc Linh còn góp phần vào sự minh bạch của doanh nghiệp và duy trình công ăn việc làm lâu dài cho đông đảo người dân bản địa.

Với quan điểm “Sức khỏe là nền tảng của sự sống” Sâm Ngọc Linh Ginggem đã mang lại sự tin tưởng cho nhiều tiêu dùng nhiều năm qua. Với mong muốn mang lại giá trị cao và xa hơn, chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để trở thành doanh nghiệp sản xuất và phân phối Sâm Ngọc Linh mang chất lượng hàng đầu thế giới.

>> Những cách chế biến Sâm dây Ngọc Linh bổ dưỡng, ngon không thể cưỡng

 

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *