Cách sử dụng yến sào cho từng độ tuổi để mang tới hiệu quả tốt nhất

Yến sào là một trong những loại thực phẩm quý rất tốt cho sức khỏe, vậy cách sử dụng yến sào như thế nào? Những công dụng đặc biệt nào của yến sào khiến bạn không ngờ đến? Hãy đọc bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn nhé!

Yến sào có công dụng gì?

Có thể bạn chưa biết, với rất nhiều nguyên tố vi lượng vô cùng cần thiết cho sự phát triển của con người, bên cạnh đó còn có những loại Acid Amin giúp hấp thụ những chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. 

Sử dụng yến sào một cách hiệu quả sẽ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, khả năng tái tạo da, giúp làm sạch phổi cùng những cơ quan hô hấp. Ngoài ra sử dụng yến sào sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng trao đổi chất, hỗ trợ những người đang trong quá trình điều trị bệnh vô cùng hiệu quả.

Cách sử dụng yến sào cho từng độ tuổi để mang tới hiệu quả tốt nhất

Cách sử dụng yến sào hiệu quả nhất

Cách chế biến yến sào giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng thường được mọi người sử dụng nhiều nhất là chưng với đường phèn. Ngoài ra, sẽ được chưng chung với một số loại hạt như: hạt sen, táo đỏ, bạch quả,… nhằm tăng hương vị thơm ngon hơn. Dưới đây là cách sử dụng yến sào như thế nào để phù hợp với từng độ tuổi:

Dành cho trẻ em

Đối với những bé bị suy dinh dưỡng hoặc thường hay mắc bệnh do thay đổi môi trường và thời tiết. Vì thế, chỉ có cách sử dụng yến sào bổ sung những nguyên tố vi lượng kèm theo Canxi,  Acid Amin,… sẽ giúp cho bé tiêu hóa tốt hơn, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, sẽ giúp trẻ tăng cường sinh trưởng tế bào và lớn nhanh. Cách sử dụng yến sào dành cho trẻ phải chú ý tới độ tuổi của trẻ.  

Đối với những trẻ từ 1 đến 3 tuổi thì ở giai đoạn này trẻ cần được tăng cường và củng cố hệ miễn dịch để tránh được những bệnh ho, cảm cúm,… thông thường.  Lưu ý, đối với giai đoạn này trẻ chỉ nên sử dụng tối đa 50gr yến trong một tháng và quan sát nếu có vấn đề đau bụng hãy ngừng ngay lập tức. 

Đối với trẻ từ 3 đến 10 tuổi, giai đoạn này cần bổ sung dinh dưỡng và tăng cường khả năng trí tuệ. Vì thế hãy cho trẻ sử dụng từ 100g yến trong một tháng nhé.

Lưu ý: đối với trẻ em dưới 12 tuổi không nên sử dụng vì giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ còn khá yếu, vì chưa hấp thu được chất dinh dưỡng có trong yến sào.

Cách sử dụng yến sào cho từng độ tuổi để mang tới hiệu quả tốt nhất

Xem thêm: Những tác dụng của yến sào và các loại tổ yến hiện nay

Dành cho phụ nữ đang mang thai

Có thể nói, yến sào cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cả mẹ và em bé trong bụng. Tuy nhiên hãy lưu ý những giai đoạn này để giúp sức khỏe của mẹ luôn trong trạng thái tốt nhất nhé:

  • Thai từ 1 – 3 tháng: Không nên sử dụng yến sào.
  • Thai từ 3 – 7 tháng: Ở giai đoạn này thai nhi đã khá ổn định hệ tiêu hóa, miễn dịch đã phát triển vì nên nên áp dụng cách sử dụng yến sào để bồi bổ cơ thể, mẹ nên sử dụng khoảng 100 gram yến mỗi tháng, tương đương từ 6 đến 7 gram yến mỗi ngày để bồi bổ sức khỏe.
  • Đến giai đoạn cuối thai kỳ, thai đã phát triển đầy đủ và phần lớn thai kỳ ở giai đoạn này là ngủ, vì thế meh không cần bổ sung dinh dưỡng quá nhiều. Chì cần bồi bổ từ 70 gram mỗi tháng, tương đương 5 gram mỗi ngày.

Cho người cao tuổi

Sử dụng yến sào cho người cao tuổi vô cùng tốt, vì sẽ giúp phục hồi sức khỏe. Đặc biệt đối với những cụ vừa mới phẫu thuật hoặc đau ốm cần bồi bổ sức khỏe. Vì yến sào sẽ giúp tăng trưởng cơ, mô và quá trình tái tạo tế bào. Từ đó sẽ phục hồi tổn thương, tăng lượng máu ở hồng cầu và tăng cường tuổi thọ,… 

Tuy nhiên, cần phải sử dụng yến đúng liều lượng, không được lạm dụng quá nhiều:

  • Tháng đầu tiên bạn chỉ cần sử dụng không quá 150 gam một tháng
  • Bắt đầu từ tháng thứ 2 thì chỉ sử dụng dưới 90 gam một tháng

Cách sử dụng yến sào cho từng độ tuổi để mang tới hiệu quả tốt nhất

Bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng yến sào cho từng độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, có thể kết hợp yến sào cùng với thảo dược thiên nhiên Sâm Ngọc Linh để tăng cường hệ miễn dịch và bồi bổ cơ thể một cách tốt nhất. Bạn hãy thử trải nghiệm Sâm Ngọc Linh Tổ Yến từ Sâm Ngọc Ginggem, sản phẩm này sẽ không làm bạn thất vọng khi được chiết suất từ 2 nguyên liệu vô cùng quý giá và đại bổ cho cơ thể như Tổ Yến và Sâm Ngọc Linh.

Sự kết hợp giữa 2 sản phẩm này sẽ giúp phát huy tối đa công dụng bồi bổ cơ thể. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *