Tìm hiểu các cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Bạn cần biết rõ cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, để có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe và có một cơ thể khỏe mạnh và một sức đề kháng tốt nhất, hạn chế được tối đa các vấn đề xấu ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là đối với trẻ nhỏ trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành và có nhiều virus mới như hiện nay. Cùng tìm hiểu những cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể nhé!

Hệ miễn dịch của cơ thể là gì? 

Hệ miễn dịch là hệ thống bao gồm các tế bào đặc biệt, trong đó có protein, các mô và các cơ quan, các cơ quan này có vai trò giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh và vi sinh vật. 

Bên cạnh đó, miễn dịch còn là một quá trình sinh học trong cơ thể, chúng hoạt động bằng cách xác định có thể tồn tại các kháng nguyên lạ và giết chết các vi sinh vật lạ tế bào có dấu hiệu bất thường. 

Một trong những tế bào quan trọng phải kể đến là bạch cầu, hay còn gọi là leukocytes. Hai tế bào này được chia thành hai loại cơ bản, chúng kết hợp với nhau để phát hiện và phá hủy các chất độc trực tiếp ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể.

Tìm hiểu các cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Hệ miễn dịch có vai trò như là một hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, đứng trước các tác nhân xâm nhập đến từ vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, các loại nấm, giúp phục hồi các tế bào tổn thương, phòng ngừa các bệnh ung thư,…

Hiểu đủ về hệ miễn dịch trước tiên, sẽ cho bạn nắm rõ các cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Có rất nhiều cách để hỗ trợ việc tăng hệ miễn dịch cho cơ thể. Để hiểu đúng và nắm rõ cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể bạn cần biết hệ miễn dịch là gì, từ đó có được cái nhìn bao quát hơn và cụ thể hơn trong cách nâng cao, bảo vệ sức khỏe.

Cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể?

Ngủ đủ giấc

Tình trạng thiếu ngủ hay ngủ không đủ giấc sẽ dẫn đến việc căng thẳng tột độ làm gia tăng lượng hormone cortisol trong cơ thể, hạn chế đến các khả năng hoạt động của hệ miễn dịch trong thời gian dài. 

Ngủ không đủ giấc luôn khiến cơ thể trong tình trạng uể oải, kém sắc và nhiều tác hại lâu dài mà bạn không thể ngờ tới. Nhất là đối với trẻ nhỏ, khi không ngủ được thì sẽ gây tình trạng mệt mỏi cho trẻ. 

Tiếp xúc ánh nắng sớm

Ánh nắng mặt trời tác động đến quá trình sản sinh vitamin D của da, da không thể tự tổng hợp vitamin D. Vào mùa hè, bạn nên cho mình phơi nắng khoảng 10–15 phút. 

Ở một số nơi, lượng ánh nắng không đủ để cung cấp vitamin D cho cơ thể, từ đó, dẫn đến việc cơ thể bị thiếu nguồn cung cấp vitamin D. Đây cũng là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp.

Một nghiên cứu vào năm 2010 tiến hành ở trẻ nhỏ, cho thấy việc hấp thụ đủ 1.200 IU một ngày cung cấp vitamin D, sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh cúm A. Cúm A là một loại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A chủng H1N1, H5N1 và H7N9 gây ra.

Thêm tỏi vào thực đơn

Cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể còn có thể phát huy qua đường ăn uống. Bạn có thể bổ sung vào thực đơn món tỏi. 

Tỏi tạo ra trung tâm kháng sinh phổ rộng và giúp thúc đẩy hệ miễn dịch phát triển. Vì sức nóng của tỏi, giúp tiêu hủy hoạt chất hiệu quả, do đó hãy bổ sung tỏi vào thực đơn hàng ngày của bạn.

Tìm hiểu các cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Xem thêm: Nguyên nhân khiến trẻ không tăng cân và giải pháp khắc phục?

Thực phẩm bổ sung lợi khuẩn

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, các loại thực phẩm bổ sung lợi khuẩn có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp và nhiễm trùng dạ dày. Các sản phẩm sữa lên men,  cũng giúp giảm viêm đường hô hấp trên người lớn và trẻ nhỏ.

Uống sâm ngọc linh

Qua các nghiên Sâm Ngọc Linh có chứa các thành phần hoạt chất như Majonoside – R2 các  loại hoạt chất này có tác dụng giúp phục hồi tình trạng rối loạn chức năng do áp lực, giải quyết các vấn đề căng thẳng kéo dài gây ra, mà cuộc sống hiện nay đang ngày mang lại một nhiều. Ngoài ra, còn giúp chống lại bệnh trầm cảm, giảm thiểu lo âu, cảm giác căng thẳng mệt mỏi.

Sâm Ngọc Linh Tổ Yến là một thực phẩm tăng hệ miễn dịch cho cơ thể nhất là đối với trẻ nhỏ. Nhờ Sâm Ngọc Linh kết hợp với Tổ Yến tăng thêm tác dụng của 2 dưỡng chất làm hiệu quả càng tốt hơn. 

Tìm hiểu các cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Trên đây là những cách tăng hệ miễn dịch cho cơ thể nhất là đối với trẻ nhỏ. Sâm Ngọc Linh là thực phẩm sử dụng rất tốt đối với cơ thể trong mọi lứa tuổi, sử dụng Sâm Ngọc Linh điều độ có thể làm cho sức khỏe càng ngày càng tốt hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Sâm Ngọc Linh hãy liên hệ đến Sâm Ngọc Linh Ginggem để biết thêm chi tiết về các sản phẩm về sâm. 

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *