Cây Sâm Ngọc Linh mang lại giá trị “VÀNG” trong làng dược liệu

Nếu bạn là một người chú trọng đến sức khoẻ của mình và người thân. Chúng tôi nghĩ bạn sẽ không lạ lẫm gì với cây Sâm Ngọc Linh một trong những loại dược liệu mang dược tính tốt nhất hiện nay.

Cây Sâm Ngọc Linh đã và đang là loại dược liệu quý hiếm cần được bảo tồn bên cạnh đó Sâm dây là một trong những cây trồng chủ lực mang lại nguồn kinh tế chính cho nhiều bà con nông dân bản địa. Để hiểu thêm về những giá trị trên, bạn hãy đồng hành cùng chúng tôi nhé.

Khám phá các thành phần hoá học có trong Sâm Ngọc Linh

Cây Sâm Ngọc Linh như một loại kháng sinh tự nhiên, được các lương y tin dùng hàng trăm năm qua bởi trong Sâm có nhiều thành phần ưu biệt trong các loại dược liệu khác không có được.

Điển hình là hai thành phần chính Saponin và Alkaloid với nhiều tác dụng dược lý đa dạng như chống lại các tế bào ung thư, điều hoà quá trình trao đổi máu, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, …

Bên cạnh đó có các loại Axit Amin, Vitamin C, Codonopsis, Glucid 13,1%, Codon Lactone … Cùng một số thành phần khác không thể thiếu như các loại khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, tinh dầu…

Cây Sâm dây Ngọc Linh

7 công dụng tuyệt vời nhất của cây Sâm Ngọc Linh bạn không thể không biết

Như bạn đã biết, Sâm có rất rất nhiều công hiệu tuyệt vời, và đây là những công hiệu chính của Sâm chúng ta thường sử dụng.

Cây Sâm dây Ngọc Linh

  • Giảm sự căng thẳng, mệt mỏi, ăn ngon, ngủ tốt, tăng đề kháng cho cơ thể.
  • Hỗ trợ trao đổi các chất dinh dưỡng, điều hoà quá trình lưu thông máu, tăng cường hỗ trợ tim hoạt động.
  • Giúp thanh nhiệt cơ thể, thải độc và tăng cường chức năng gan. Cải thiện hệ tiêu hoá.
  • Hỗ trợ và điều trị các biến chứng của bệnh tiểu đường.
  • Ngăn ngừa nhiều bệnh hiểm nghèo, hạn chế bào ung thư phát triển. 
  • Cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới. Phục hồi cơ thể suy nhược hay sau khi phẫu thuật.
  • Làm giảm quá trình lão hoá, hạn chế nhăn, sạm da giúp da săn chắc, căng bóng.

 Sâm mang lại những giá trị kinh tế hơn sự mong đợi

Ngày nay, thực trạng phá rừng làm nương rẫy và quá trình khai thác quá mức đã làm nguồn Sâm cạn kiệt. Tận dụng nguồn vốn có sẵn như thời tiết, địa hình, thổ nhưỡng… Chính quyền địa phương, các doanh nghiệp đã kết hợp với người dân bản địa trồng duy trì và phát triển Sâm.

Tính đến năm 2021, Tại núi Ngọc Linh tỉnh Kon Tum, riêng Sâm đã có hơn 600h đất được trồng và chăm sóc. Trong 5 năm tiếp theo dự kiến Sâm sẽ được trồng và phát triển gấp đôi hiện tại.

Mang tiếng là Sâm trồng nhưng vì bảo toàn vị trí địa lí và đảo bảo quy trình chăm sóc khoa học nên chất lượng Sâm trồng khác Sâm rừng với tỉ lệ phần trăm rất ít. Lượng Sâm trồng mỗi năm đang dần đáp ứng được số lượng nhu cầu người dùng.

Với nhiều ưu ái từ chính sách của địa phương, cùng sự hướng dẫn của các kỹ sư nông nghiệp. Đang tạo việc làm ổn định cho đông đảo bà con. Hạn chế và mục tiêu đến chấm dứt nạn phá rừng làm nương. Tăng thu nhập làm nâng cao cuộc sống. Điện, đường, trường, trạm được đầu tư phát triển. Đưa cuộc sống dân nghèo sang một trang mới.

Sâm Ngọc Linh vươn tầm Quốc tế

Nhìn thấy những giá trị to lớn Sâm mang lại cùng với sự mong muốn mang Sâm Việt ra tầm thế giới.  “Chương trình quốc gia phát triển sâm Ngọc Linh giai đoạn 2021 – 2030 và định hướng đến 2045” đã và đang được thực hiện. Sâm Ngọc Linh Ginggem đang là một trong những vị uy tín về chất lượng, nỗ lực từng ngày đồng hành cùng sự phát triển của dự án.

Sâm dây Ngọc Linh vươn tầm Quốc tế

Mặc dù sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong việc trồng và phát triển nhưng Đảng và nhà nước, cùng ban lãnh đạo địa phương và các doanh nghiệp vẫn đang kiếm kì hỗ trợ, theo sát bà con bà con từng giai đoạn để đây sẽ trở thành một trong các ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Chúng ta hy vọng rằng với những giá trị cây Sâm nói chung và cây Sâm Ngọc Linh nói riêng đã và đang mang lại. Vào năm 2030 Sâm Việt sẽ bước sang một tầm mới, sánh ngang cùng Sâm Hàn, Hồng Kông, Mỹ…

>> Phân biệt Sâm Ngọc Linh và Tam Thất hoang khó hay dễ

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *