{HOT} Cảnh báo Sâm Ngọc Linh giả

Nhiều người trong chúng ta đã biết về Sâm Ngọc Linh, loại sâm tốt nhất thế giới với dược tính cao nhất. Loại dược liệu quý hỗ trợ chữa trị bách bệnh. Bởi sự quý và hiếm của sâm nên hiện nay không ít những đối tượng gian thương đang lợi dụng điều này để buôn bán Sâm Ngọc Linh giả nhằm chuộc lợi bất chính, lừa dối người tiêu dùng. Những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ sâu hơn về tình trạng này.

Bạn có biết những vấn đề liên quan đến Sâm Ngọc Linh?

Sâm Ngọc Linh nằm trên ngọn núi cao nhất miền Trung Việt Nam. Loại sâm có đặc tính dược liệu quý nhất thế giới. Loại sâm này vừa được thủ tướng chính phủ kết quyết định trở thành sản phẩm quốc gia với tên gọi sâm Việt Nam.

Với mục tiêu đưa Sâm Ngọc Linh trở thành loại dược liệu phổ biến rộng rãi, để tăng cường sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó để quảng bá mạnh mẽ cho sản phẩm này ra các nước bạn, bộ tem Sâm Ngọc Linh được phát hành trên 168 quốc gia trên thế giới.

Đây là một cột mốc hết sức có ý nghĩa không chỉ riêng với dòng sản sâm Việt Nam mà còn là một bước đột phá để góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt.

DẤU HIỆU nhận biết Sâm Ngọc Linh thật – giả

Đặc điểm bên ngoài: Sâm Ngọc Linh thật thường có 3 đến 5 lá, lá thường mỏng và nhỏ, có răng cưa nhỏ và đều quanh lá. Trong khi sâm giả lá to, dày, và mịn, răng cưa sâu.

Cảnh báo Sâm Ngọc Linh giả

Củ sâm và rễ Ngọc Linh thật có các đốt mắt sần mọc lệch nhau, khoảng cách không đồng đều. Luôn luôn có cục u ở gốc với rễ nhỏ bám theo. Trong khi sâm giả dày, tròn và thẳng hàng,nhìn đẹp mắt.

Bên trong củ sâm Ngọc Linh thật có màu vàng nhạt hoặc tím nhạt. Nếm củ giòn, có mùi thơm nồng, với vị đắng ngắt ở cửa miệng và dư vị ngọt ở cổ họng . Ngược ại bên trong sâm giả có màu trắng phễu, một số sẽ có màu xanh nhạt hay vàng nhưng nhìn sẽ thấy xốm xốp và héo. Nhai thấy dai, có sơ, có vị đắng gắt và hăng.

Sâm Ngọc Linh đúng chuẩn có tới 52 hợp chất Saponin, các axit amin, axit béo cùng các nguyên tố đa vi lượng. Còn các loại sâm khác chỉ chứa 26 Saponin. Đặc biệt trong sâm giả hoàn toàn không tìm thấy M-R2, một loại hợp chất rất có lợi cho sức khỏe.

“Ma Trận” về Sâm Ngọc Linh giả

Hiện nay với sự tinh vi của các đối tượng gian thương Sâm Ngọc Linh giả ngày một tràn lan trên thị trường. Điển hình nhất là bán dưới dạng củ tươi với cây còn nguyên thân và lá. Đại đa số mà các củ được gian thương sử dụng là tam thất Vũ Điệp hay tam thất hoang. Đây là loại cùng họ với sâm Ngọc Linh nên nó có hình dáng chi tiết bên ngoài rất giống nhau.

Cảnh báo Sâm Ngọc Linh giả

Tuy nhiên do đặc tính sinh trưởng có phần nhanh hơn, nên trong một năm cây tam thất Vũ Điệp có thể cho ra từ 7 đến 9 mắt đốt. Còn cây Sâm Ngọc Linh chỉ được 1 mắt. Quan sát ta thấy các mắt đốt của cây tam thất Vũ Điệp sẽ lớn hơn và mọc thành hàng dài chứ không nhỏ và so le như sâm thật.

Lớn nhanh, các thành phần hoá học lại không đa dạng bằng Sâm Ngọc Linh nên giá của tam thất rất rẻ. Một củ tam thất có trọng lượng 2 lạng chỉ có giá khoảng 300 ngàn nhưng đến tay người tiêu dùng giá sẽ được đôn lên 3 đến 5 triệu, thậm chí cả chục triệu đồng.

Bên cạnh củ sâm tươi, Sâm Ngọc Linh ngâm rượu là hình thức thứ hai các đối tượng gian thương đang “hành hoành” làm giả.

Có thể bắt gặp Sâm Ngọc Linh giả ở đâu?

Dọc trên các tuyến đường từ Kon Tum ra đến Quảng Nam, Đà Nẵng bạn dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán tam thất – Sâm Ngọc Linh giả đội lốt Sâm Ngọc Linh. Giống sâm thật đến từng chi tiết. Với những ông bà chủ hết sức nhiệt tình và niềm nở. Thậm chí có cả hóa đơn đỏ, nếu bạn yêu cầu mà giá cả rất “chợ”.

Không chỉ dừng lại ở việc bán sâm tươi hay rượu Sâm Ngọc Linh giả, mà còn hình thức giả hoa Sâm Ngọc Linh. Hoa dùng để pha trà, uống để bồi bổ cơ thể, chỉ khoảng 550.000 đồng.

Nhưng nếu là hoa Sâm Ngọc Linh thật 100% giá phải gấp hàng nghìn lần. Vì nếu một bông hoa thật phát triển thành hạt sẽ có giá khoảng 800.000 ngàn đồng.

Do nhiều yếu tố như: lượng Sâm Ngọc Linh ít, lại đang trong quá trình phát triển nên hoa Sâm Ngọc Linh chưa được bán ra thị trường vì vậy hoa sâm rất ít người biết đến. Tạo ra khó khăn trong quá trình phân biệt thật giả. Khiến nhiều người mua phải hoa sâm giả như hiện nay.

Một trong những cách tinh vi nhất mà các đối tượng gian thương bán Sâm Ngọc Linh giả thực hiện đó là mang cây tam thất hoang hay tam thất Vũ Điệp lên trồng xen lẫn với sâm thật trên núi Ngọc Linh.

Ginggem – Cung cấp sản phẩm thảo dược Sâm Ngọc Linh đại bổ thật 100%

Săn đón những người có nhu cầu mua đến tận vườn để bán Sâm Ngọc Linh giả với giá cắt cổ. Tệ hại những củ tam thất còn được những tên gian thương gửi vào tay của người trồng sâm, là người dân tộc Sơ Đăng quanh núi Ngọc Linh sau đó dẫn mối cho khách đến mua rồi ăn chia phần trăm. Bởi vậy khi bạn có nhu cầu mua Sâm Ngọc Linh cần một số hiểu biết cơ bản về sâm. Đặc biệt là một địa chỉ uy tín đã được nhiều khách hàng tin dùng.

Cảnh báo Sâm Ngọc Linh giả

Ginggem đang là một thương hiệu bạn đang tìm. Với kinh nghiệm nhiều năm  kinh doanh với các sản phẩm được chiết xuất từ Sâm Ngọc Linh và các dược liệu quý khác có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên. Sâm Ngọc Linh tự tin đồng hành cùng bạn để giúp tất cả người dùng có một sức khỏe tốt nhất.

>> Xem thêm: Sâm Ngọc Linh 1kg giá bao nhiêu, mua ở đâu

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *