Những cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh nguyên chất không hư

Cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh đang là yếu tố đang được nhiều người quan tâm nhất. Dưới đây là những cách bảo quản sâm dây Ngọc Linh dành cho bạn. 

Khi đọc những dòng này, chúng tôi tin bạn đã biết thế nào là Sâm dây Ngọc Linh. Vì vậy chúng ta sẽ không mất thời gian để nhắc lại. Nhưng cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh như thế nào là tốt nhất? Để giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng tuyệt đối khi đến với người yêu sức khoẻ như bạn. Chúng tôi nghĩ những thông tin dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

Những cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh nguyên chất không hư

Bạn có biết củ Sâm dây Ngọc Linh có bao nhiêu thành phần hoá học

Không phải ngẫu nhiên mà người tiêu dùng lại bình chọn Sâm dây Ngọc Linh là loại dược liệu “Thập toàn đại bổ”.

Trong Sâm dây được tìm thấy hai trong các thành phần chính là Saponin và Alkaloid có trong các loại Sâm quý hiếm khác. Tăng cường khả năng miễn dịch,  điều trị viêm, kháng khuẩn, nấm, ức chế quá trình nhân đôi của tế bào gây hại…

Các loại axit amin, chất vitamin C, Codonopsis, Polysaccharides …Điều hoà quá trình trao đổi máu, tham gia quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chống lại quá trình lão hoá…

Các chất khoáng, chất vô cơ, các nguyên tố vi lượng hỗ trợ phục hồi sức khoẻ. Rút ngắn được thời gian bình phục cho bệnh nhân…

Những cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh nguyên chất không hư

Những cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh tốt nhất hiện nay

Cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh phù thuộc vào nhiệt độ môi trường, quy trình đóng gói và cách bảo quản của bạn để đảo bảo không bị hư hỏng cũng như duy trì được hương vị và dược tính nguyên thuỷ của Sâm.

Bảo quản Sâm dây còn tươi

Sau khi được thu hoạch và làm sạch đúng cách như: rửa nhanh, nhẹ nhàng, sạch sẽ trong nước, để thật ráo và bắt đầu sơ chế.

Cắt Sâm đúng với nhu cầu sử dụng: thái mỏng, cắt khúc hay chỉ cắt rễ,…

Sau đó bạn sẽ bảo quản Sâm dây trong túi zip, được hút chân không càng tốt. hoặc cất Sâm trong hộp chuyên dành riêng để đựng thực phẩm.

Bạn chú ý, vì thời hạn sử dụng Sâm dây tươi không được lâu, chỉ tươi được 2 đến 3 ngày nếu nhiệt bình thường. Nhiệt độ căn mát tủ lạnh bạn sẽ giữ được từ 7 đến 10 ngày tuỳ thuộc vào quy cách đóng gói. 

Xem thêm: Những cách chế biến Sâm dây Ngọc Linh bổ dưỡng, ngon không thể cưỡng

Cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh khô như thế nào?

Ở dạng khô bạn có thể bảo quản Sâm bằng hai cách là sấy khô hoặc rang với nhiệt độ từ 70 đến 80 độ, với khoảng thời gian là 50 phút. Tuỳ thuộc vào củ to hay nhỏ nên bạn sẽ tuỳ chỉnh đúng thời gian làm khô.

Sau khi hoàn thành, bạn để Sâm dây nguội hoàn toàn. Cất trong túi zip được hút chân không càng tốt hay lọ thuỷ tinh đã được xử lý sạch và ráo. Tốt nhất nên để túi hút ẩm vào trong dụng cụ đựng Sâm, sẽ bảo quản được từ 10 đến 14 tháng.

Cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh khô đã được đóng gói kỹ vào bên trong ngăn mát tủ lạnh. Thường xuyên kiểm tra, để tránh tình trạng sử dụng phải Sâm mốc, rất không an toàn cho sức khỏe.

Mẹo chế biến Sâm dây bồi bổ và dễ thực hiện bạn chớ bỏ qua

Mặc dù mang giá trị dược tính cao nhưng giá không quá đắt đỏ nên Sâm dây được đông đảo người dân tin dùng. Bên cạnh đó cách chế biến cũng khá đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà.

Cách sử dụng nhanh và phổ biến nhất hiện nay là dùng Sâm dây làm thực phẩm. Tuỳ vào các món như salad, cháo, lẩu, canh, hầm,… cũng như phù thuộc vào số lượng người dùng sẽ có liều lượng Sâm phù hợp cho từng món ăn cụ thể.

Bên cạnh đó trà Sâm được sử dụng vào những ngày sáng đông. Hay Sâm dây nấu với mía lùi để uống thanh mát mùa hè cũng đang được ưa chuộng hiện nay.

Ngâm Sâm với mật ong và ngâm Sâm với rượu là hai cách truyền thống. Cần phải qua đôi ba tháng mới sử dụng được. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng lâu dài mà không e ngại hư hỏng nếu bảo quản Sâm đúng quy cách.

Như bạn đã biết, cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh không khó. Chỉ là chúng ta cần chú ý những tiểu tiết nhỏ. Để học cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh được lâu và chất đúng thời hạn.

Những cách bảo quản Sâm dây Ngọc Linh nguyên chất không hư

Để thuận tiện hơn bạn có thể tham khảo những dòng sản phẩm như Sâm Ngọc Linh Nhung Hươu hay Sâm Ngọc Linh Tổ Yến tại Ginggem. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp, dễ dàng sử dụng, tiện mang theo khi đi công tác. Và sẽ là một món quà ý nghĩa và sang trọng khi bạn tặng đối tác, bạn bè, người thân trong các dịp lễ đặc biệt.

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *