Sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi, “báu vật” của rừng núi đại ngàn

Sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi là loại thảo dược quý hiếm luôn được săn lùng bởi không chỉ đem lại giá trị về kinh tế mà đây còn là loại thần dược cho sức khoẻ con người. Đã có rất nhiều người dành trọn niềm đam mê nghiên cứu và sẵn sàng chi trả một số tiền rất lớn để được sở hữu những củ sâm rừng đẹp và lâu năm như vậy.

Sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi có giá trị thế nào

Khu vực tìm thấy được những củ sâm Ngọc Linh lâu năm là tại vùng núi miền Trung Trung Bộ có tên Ngọc Linh, dãy núi thuộc hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam trên lãnh thổ Việt Nam. Bởi khu vực này có những tán rừng nguyên sinh rộng lớn với lớp đất mùn tơi xốp, cả khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây mới phù hợp để sâm Ngọc Linh sinh trưởng và phát triển lên đến hàng trăm năm.

Sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi có giá trị thế nào

Sâm Ngọc Linh càng nhiều tuổi giá trị dinh dưỡng càng cao

Sâm Ngọc Linh được đánh giá là một trong 5 loại sâm tốt nhất trên thế giới hiện nay. Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, có đến hơn 52 loại saponin chứa trong thân rễ và củ rễ của sâm Ngọc Linh, cao hơn rất nhiều so với các loại sâm khác trên thế giới.

Ngoài ra, trong thành phần sâm Ngọc Linh còn chứa rất nhiều loại vitamin E, B6, B12…, 16 tổ hợp axid amin,18 nguyên tố vi lượng cùng nhiều thành phần bổ dưỡng khác. Đây hoàn toàn là những dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ con người.

Sử dụng sâm Ngọc Linh giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường trí nhớ, bảo vệ tim mạch, ổn định đường huyết, tăng cường miễn dịch, chống lão hoá, giảm lo âu căng thẳng, chống trầm cảm, tăng tái tạo tế bào, tăng cường sinh lý cả nam và nữ đồng thời cải thiện rất nhiều vấn đề về sức khoẻ khác nữa.

Đặc biệt hơn, khi tuổi đời sâm càng cao thì giá trị dinh dưỡng trong sâm càng lớn, củ sâm đó càng trở nên quý giá. Những củ sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi được nhiều người săn đón không những vì công dụng cực kỳ tốt cho sức khoẻ mà đây còn là sản vật quý thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho người sử dụng.

Rượu sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi

Cách phổ biến để sử dụng sâm Ngọc Linh là ngâm rượu. Có thể dùng sâm tươi thái mỏng ngậm trực tiếp, tuy nhiên sâm Ngọc Linh tươi có thời gian bảo quản ngắn. Chính vì vậy, trong gia đình có một bình rượu sâm vừa để trưng bày vừa dùng vào việc chăm sóc sức khoẻ là một điều không gì tuyệt vời hơn.

Tìm hiểu Sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi

Một bình rượu sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi chắc hẳn là niềm hãnh diện của người sở hữu, bởi những người chơi sâm thực thụ coi sâm như là tinh hoa của đất trời, là báu vật từ rừng già ngàn năm tuổi.

Cách tính tuổi của sâm Ngọc Linh

Theo nhận định của những người am hiểu về sâm Ngọc Linh, thực ra để xác định được tuổi của sâm không hề khó, có thể dùng mắt thường để tính tuổi đời của sâm. Người ta sẽ dựa vào các mắt trên thân củ sâm, nếu số lượng các đốt mắt trên thân càng nhiều tức là tuổi của củ sâm đó sẽ càng cao.

Căn cứ vào đặc điểm phát triển tự nhiên của cây, mỗi năm trên thân củ sâm Ngọc Linh sẽ để lại vết sẹo do thân khí sinh tàn lụi để lại, tương ứng với một đốt mắt. Vì vậy, sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi tương ứng sẽ có khoảng 100 đốt mắt trên thân. Cách tính này đưa ra con số chính xác tỷ lệ rất cao, có thể lên đến 99%. Sâm Ngọc Linh bình thường đã là dược liệu quý, sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi thì càng quý hơn.

Sâm Ngọc Linh 100 năm tuổi có giá trị thế nào tốt cho sức khỏe như thế nào

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết được sâm nhiều tuổi giá trị thế nào cũng như cách tính tuổi của loại sâm này. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm bảo vệ sức khoẻ chiết xuất từ sâm Ngọc Linh như Sâm Ngọc Linh Nhung Hươu hay Sâm Ngọc Linh Tổ Yến… hãy liên hệ với công ty cổ phần Ginggem để được tư vấn miễn phí và tìm được những sản phẩm hỗ trợ sức khoẻ chất lượng nhất cho mình.

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *