Sâm Ngọc Linh 30 năm tuổi – thảo dược quý cho sức khoẻ tim mạch

Sâm Ngọc Linh không chỉ được thu hút tại Việt Nam mà ở rất nhiều quốc gia khác cũng hứng thú với loại thảo dược quý này. Sở dĩ loại sâm này được tìm kiếm nhiều như vậy chính bởi công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khoẻ. Đặc biệt, sâm Ngọc Linh 30 năm tuổi còn là thảo dược đem đến rất nhiều lợi ích cho các bệnh nhân tim mạch.

Các thành phần chính trong Sâm Ngọc Linh

Rất nhiều công trình nghiên cứu đã chỉ ra rằng sâm Ngọc Linh có chứa hơn 52 hợp chất saponin, trong đó có hơn 20 loại saponin chỉ có trong Sâm Ngọc Linh mà tất cả các loại sâm khác đều không có được.

Cụ thể hơn, 50% trong tổng số hàm lượng saponin tìm thấy trong thân rễ và thân củ của sâm Ngọc Linh là saponin dammaran Ocotilol, M-R2, triterpen, Ro, Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re, Rf, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2…

Lá sâm Ngọc Linh có chứa 19 saponin pammaran và nhiều loại khoáng chất, acid amin và các vitamin E, B2, B12…

Chính vì sâm Ngọc Linh dẫn đầu về hàm lượng saponin so với các loại sâm khác trên thế giới như sâm Mỹ, sâm Triều Tiên, sâm Hàn Quốc…khiến cho dược liệu này có công dụng vượt trội với sức khoẻ.

Sâm Ngọc Linh 30 năm tuổi và những lợi ích đặc biệt đối với bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi và đang có chiều hướng gia tăng trong giai đoạn hiện nay. Theo thống kê cuả Bộ Y Tế, tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 200.000 ca tử vong nguyên nhân do tim mạch.

Sâm Ngọc Linh 30 năm tuổi – thảo dược quý cho sức khoẻ tim mạch

Y học hiện đại đã có rất nhiều nghiên cứu về các phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh lý này. Trong đó, tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khoẻ tim mạch đã được chứng minh đạt hiệu quả tốt.

Củ sâm Ngọc Linh và tác dụng bảo vệ tim mạch

Tim mạch là cơ quan quan trọng của cơ thể, bệnh tim mạch có nguy cơ đe doạ tính mạng con người rất cao. Chính vì vậy mà sâm Ngọc Linh càng có giá trị quý giá hơn khi được ghi nhận về tác dụng đối với sức khoẻ tim mạch bởi các hợp chất saponin đa dạng chứa trong thành phần. Với sâm Ngọc Linh 30 năm tuổi thì giá trị cho sức khoẻ lại được gia tăng thêm rất nhiều.

Sâm Ngọc Linh 30 năm tuổi – thảo dược quý cho sức khoẻ tim mạch

Có thể đề cập tới một số tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với bệnh tim mạch như sau:

  • Giúp bảo vệ cấu trúc và hoạt động của tim mạch.
  • Giảm cholesterol xấu, hỗ trợ phòng ngừa khả năng mắc bệnh mỡ trong máu.
  • Điều hoà huyết áp và chống xơ vữa động mạch.
  • Giúp thư giãn và cải thiện trí não, giảm áp lực trên tim mạch do căng thẳng.

Với rất nhiều công dụng kể trên, sâm Ngọc Linh chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng một sức khoẻ vững vàng và một trái tim khoẻ mạnh.

Cách sử dụng sâm Ngọc Linh cho người bệnh tim mạch

Cách sử dụng hiệu quả sâm Ngọc Linh cho người bệnh tim mạch là hãm trà hoặc sắc nước uống mỗi ngày. Thái mỏng từng lát sâm Ngọc Linh (khoảng 1-3g) rồi cho vào bình, hãm với nước nóng trong vòng 5 phút và uống thay nước hàng ngày. Sử dụng kiên trì trong 6 tháng sẽ thấy được thay đổi tích cực.

Sâm Ngọc Linh 30 năm tuổi – thảo dược quý cho sức khoẻ tim mạch

Lưu ý với người bệnh tim mạch, nên tránh sử dụng sâm Ngọc Linh ngâm mật ong vì có chứa đường có thể gây tăng đường huyết trong máu.

Ngoài việc sử dụng sâm Ngọc Linh, bạn cũng cần có một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, kết hợp vận động thể dục thể thao và một lối sống lành mạnh, để có một cơ thể khoẻ khoắn và cuộc sống tươi vui hạnh phúc.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn một vài thông tin về các hoạt chất có trong sâm Ngọc Linh cũng như công dụng của dược liệu này với những người có bệnh lý tim mạch.

>> Sâm Ngọc Linh Việt Nam và những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nếu muốn biết thêm chi tiết về sâm Ngọc Linh 30 năm tuổi hoặc có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bổ dưỡng từ sâm Ngọc Linh, quý khách vui lòng liên hệ số hotline hoặc đến địa chỉ 38 Trần Quý Khoách, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM. Các nhân viên của Ginggem sẵn sàng được phục vụ quý khách.

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *