Sâm Ngọc Linh Quý Như Thế Nào?

Khi nhắc đến Sâm Ngọc Linh thì ai cũng biết đây là loại thảo dược quý hiếm và đắt đỏ. Vậy Sâm Ngọc Linh quý như thế nào mà được nhiều người tìm kiếm đến vậy mặc dù giá thành của nó được xếp vào một trong những loại mắc nhất trên thế giới.

Sâm Ngọc Linh Quý Như Thế Nào?

Sâm Ngọc Linh quý như thế nào?

Không những là báu vật ở Việt Nam, Sâm Ngọc Linh còn được xem là loại sâm quý trên thị trường quốc tế bởi giá trị đặc biệt của nó.

Sâm Ngọc Linh chỉ có duy nhất ở vùng núi Núi Ngọc Linh

Nhắc đến nhân sâm chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hàn Quốc, Triều Tiên, sâm Mỹ… Thế nhưng xét đến loại sâm quý hiếm, đắt tiền và bổ dưỡng nhất thì phải kể đến Việt Nam.

Đất nước ta được thiên nhiên ưu ái ban tặng một loại củ quý hiếm được xem là báu vật quốc gia mang tên Sâm Ngọc Linh. Tuy nhiên loại cây này chỉ có tại vùng núi Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Kon Tum và Quảng Nam.

Núi Ngọc Linh là nơi cây sâm được tìm thấy và cũng là nơi duy nhất sở hữu được loại sâm quý giá này. Những nơi khác nếu có trồng được thì chất lượng cũng không thể sánh bằng cây sâm mọc trên chính vùng núi mang tên của mình. Bởi nơi đây hội tụ cả về điều kiện thời tiết cũng như thổ nhưỡng phù hợp để cây sâm phát triển tốt và phát huy đầy đủ đặc tính của mình.

Sâm Ngọc Linh Quý Như Thế Nào?

Các hoạt chất đặc biệt trong Sâm Ngọc Linh

Để xác định loại sâm chất lượng, người ta sẽ căn cứ vào hàm lượng Saponin có trong sản phẩm, đặc biệt là những Saponin đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Saponin trong nhân sâm là một loại vô cùng đặc biệt, có công dụng mạnh hơn nhiều lần so với saponin trong các loại cây thông thường. Khi vào cơ thể, chúng sẽ sinh ra hoạt chất có tên là ginsenoside có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, tác động đến hệ thần kinh trung ương, cả hệ chuyển hoá và hệ nội tiết, giúp tăng cường sức khỏe vượt bậc cho cơ thể.

Theo ngôn ngữ Hi Lạp, Saponin xuất phát từ Sapona, nghĩa là giúp thanh lọc máu và làm sạch các cơ quan trong cơ thể một cách tốt nhất.

Theo ghi nhận từ Bộ y tế, Sâm Ngọc Linh của Việt Nam có chứa tới 56 loại saponin, trong đó hơn 20 loại chỉ có trong Sâm Ngọc Linh mà không hiện diện ở các loại sâm khác. Sâm Ngọc Linh quý như thế nào cũng vì lý do đó, bởi lẽ hàm lượng saponin là thành phần đặc biệt, trong củ sâm chứa càng nhiều saponin thì sâm đó được đánh giá là có chất lượng càng cao.

Công dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý của Sâm Ngọc Linh

Qua quá trình nghiên cứu từ các nhà khoa học ở nhiều quốc gia, Sâm Ngọc Linh đã được chứng minh là loại thảo dược hỗ trợ điều trị hiệu quả trong rất nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Theo kết quả từ nghiên cứu được công bố năm 1978 của Bộ y tế và theo nội dung từ các buổi hội thảo quốc tế ghi nhận rằng: Sâm Ngọc Linh có công dụng bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ phòng chống và chữa trị các bệnh hiểm nghèo. Các dưỡng chất trong Sâm Ngọc Linh có công dụng góp phần ức chế tế bào ung thư, giúp kéo dài sự sống, giúp giảm tác dụng phụ trong quá trình xạ trị…

Có thể nói rằng Sâm Ngọc Linh là loại thảo dược đỉnh cao trong việc cải thiện và tăng cường sức khoẻ, một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Chính vì vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn cơ sở uy tín và tin cậy là điều quan trọng nhằm có được những sản phẩm tốt nhất và giá trị cho sức khỏe.

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh Tươi Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Mua Sâm Ngọc Linh Uy Tín Chất Lượng

Ginggem – Thương hiệu cung cấp sản phẩm Sâm Ngọc Linh đạt chuẩn chất lượng

Thương hiệu Ginggem là một trong những địa chỉ luôn mang lại sự tín nhiệm của các khách hàng trong và ngoài nước. Đến với Ginggem, bạn sẽ tìm được những sản phẩm chất lượng với quy trình kiểm soát khắt khe, kèm theo các dịch vụ và mức giá tốt nhất đến người dùng.

Sâm Ngọc Linh Quý Như Thế Nào?

Hi vọng qua những chia sẻ trên, các bạn đã ít nhiều cảm nhận được Sâm Ngọc Linh quý như thế nào. Hãy theo dõi ginggem.com để cập nhật nhiều thông tin bổ ích về loại sâm đặc biệt này nhé.

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *