Sâm Ngọc Linh Trồng Được Ở Đâu? Vùng Đất Nào Đắc Địa Cho Sâm Ngọc Linh Phát Triển

Là một loại dược liệu quý, sâm Ngọc Linh phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý và điều kiện thời tiết phù hợp để cây phát triển tốt. Không giống như các loại cây khác, nơi trồng sâm cần đáp ứng những điều kiện đặc biệt như phải ở độ cao 1.200m trở lên. Vậy Sâm Ngọc Linh trồng được ở đâu để cây đạt giá trị cao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Sâm Ngọc Linh trong tự nhiên

Sâm Ngọc Linh còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như sâm Khu Năm, sâm trúc, sâm Việt Nam… Các dân tộc thiểu số thường gọi loài cây quý này là cây “thuốc giấu”. Đây là loại sâm được tìm thấy tại các huyện miền núi Ngọc Linh tỉnh Kon Tum và huyện Trà My tỉnh Quảng Nam.

Sau này theo những điều tra mới nhất, sâm Ngọc Linh còn được phát hiện tại núi Ngọc Lum Heo và có thể có ở đỉnh Ngọc Am của tỉnh Quảng Nam.

Đây là cây thân thảo cao từ 40 – 100cm, thân rễ có sẹo và nhiều đốt giống các đốt trúc bởi thân khí sinh rụng nhàng năm để lại.

Sâm Ngọc Linh phát triển tốt nhất ở độ cao từ 1.700- 2.00m dưới tán rừng trên đất nhiều mùn, tơi xốp và rừng nguyên sinh còn rộng. Chính vì vậy mà sâm mọc tập trung tại núi Ngọc Linh, bởi đây là ngọn núi cao 2.578m và đáp ứng đầy đủ các điều kiện sống của loại sâm quý này.

Sâm Ngọc Linh Trồng Được Ở Đâu? Vùng Đất Nào Đắc Địa Cho Sâm Ngọc Linh Phát Triển

Xem thêm: Sâm Ngọc Linh Thường Mọc Ở Đâu?

Sâm Ngọc Linh trồng được ở đâu?

Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt của sâm Ngọc Linh, nguy cơ loài sâm quý này dễ dàng biến mất trong tự nhiên là điều khó tránh. Chính vì vậy việc bảo tồn và phát triển loại cây này lại càng được quan tâm đặc biệt.

Vị trí nào đắc địa cho sâm Ngọc Linh phát triển

Sâm Ngọc Linh được chứng minh là loại sâm chứa nhiều hợp chất saponin nhất trong các loại sâm trên thế giới, vì vậy đây là loại thảo dược có giá trị bổ dưỡng và có tiềm năng kinh tế cao. Chính vì vậy việc bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh hiện nay là điều cần thiết.

Do điều kiện sống của sâm Ngọc Linh đặc biệt khó khăn, thêm nữa loại dược liệu này đem lại giá trị kinh tế vô cùng cao, chính vì vậy rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng sâm Ngọc Linh trồng được ở đâu? Làm thế nào để bảo tồn và phát triển được loại sâm quý hiếm này.

Kể từ khi phát hiện sâm Ngọc Linh mọc tự nhiên trên núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Kon Tum, là nơi hội tụ tất cả các điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt để nuôi dưỡng và phát triển cây sâm này nhằm giúp cây tích lũy được những hoạt chất tốt nhất không nơi nào có được.

Nhiều năm nay, các đồng bào dân tộc đã đem hạt sâm giống để trồng trong các khu rừng già trên đỉnh Ngọc Linh. Để có được cây sâm Ngọc Linh đến tay người dùng phải mất thời gian từ 7- 10 năm chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ và giữ gìn nguồn gen của loại dược liệu quý này.

Sâm Ngọc Linh có thể trồng được ở những địa phương khác không

Theo nghiên cứu của một số nhà khoa học, ngoài dãy núi Ngọc Linh thì loại cây này cũng có thể phát triển ở một số vùng núi tại huyện Phước Sơn, Langbian… nhưng cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào của các nhà khoa học công khai chính thức về điều kiện gieo trồng cũng như chăm sóc sâm Ngọc Linh tại các địa phương khác.

Tuy nhiên vì chỉ có đặc trưng khí hậu ở vùng núi Ngọc Linh thì cây sâm mới khẳng định được chất lượng, còn nếu được trồng ở các nơi khác thì chất lượng của loại cây này không thể bằng với sâm trồng trên núi Ngọc Linh.

Qua những chia sẻ trên đã phần nào giúp các bạn tìm trả lời đáp cho thắc mắc sâm Ngọc Linh trồng được ở đâu, vị trí nào đắc địa với sự dung hòa của khí hậu thổ nhưỡng để bảo toàn nguyên vẹn chất lượng cũng như giá trị của loại sâm này.

Để biết thêm chi tiết về sâm Ngọc Linh cũng như các sản phẩm từ loại sâm quý này hãy liên hệ với Ginggem để được chúng tôi tư vấn một cách tận tình.

Sâm Ngọc Linh Nhung Hươu

Sâm Ngọc Linh Trồng Được Ở Đâu? Vùng Đất Nào Đắc Địa Cho Sâm Ngọc Linh Phát Triển

Công dụng:

  • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi.
  • Hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đối tượng sử dụng:

  • Người lớn, trẻ em từ 6 tuổi trở lên sức khỏe kém, gầy yếu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể.
  • Người có sức đề kháng kém.

Sâm Ngọc Linh Tổ Yến

Sâm Ngọc Linh Trồng Được Ở Đâu? Vùng Đất Nào Đắc Địa Cho Sâm Ngọc Linh Phát Triển

Công dụng:

  • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi.
  • Hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Đối tượng sử dụng:

  • Trẻ em từ 6 tuổi trở lên sức khỏe kém, gầy yếu, mệt mỏi, suy nhược cơ thể.

Trẻ em có sức đề kháng kém.

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *