Sâm Ngọc Linh Uống Lúc Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Sâm Ngọc Linh uống lúc nào tốt nhất? uống như thế nào là đúng cách giúp nó phát huy hết tác dụng? Thông tin của bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho những thắc mắc trên. Hãy cùng tham khảo để biết cách sử dụng Sâm Ngọc Linh một cách tối ưu nhất nhé!

Sâm Ngọc Linh Uống Lúc Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Sâm Ngọc Linh uống lúc nào tốt nhất?

Sâm Ngọc Linh hiện có hai loại chính là sâm Ngọc Linh trồng và sâm Ngọc Linh tự nhiên. Trong đó, sâm Ngọc Linh tự nhiên lại được chia thành 3 loại sâm lộ thiên, bán lộ thiên và sâm hạ thổ. Sâm Ngọc Linh tự nhiên được xem là thức uống bổ dưỡng cho cơ thể. Đây được coi là một loại nhân sâm hàng đầu trên thế giới.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên có công dụng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, kích thích trí não hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, sâm Ngọc Linh còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi… Nó giúp cải thiện cảm giác thèm ăn từ đó làm cho người dùng ăn ngon miệng hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Sâm Ngọc Linh uống lúc nào tốt nhất? Chúng ta nên uống sâm Ngọc Linh khi thấy cơ thể cần cải thiện các vấn đề trên hoặc trong trường hợp muốn bồi bổ cho cơ thể. Thời điểm uống tốt nhất là buổi sáng lúc bụng đói, không nên uống vào lúc no và trước khi đi ngủ vì sẽ gây mất ngủ.

Sâm Ngọc Linh Uống Lúc Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Cách Uống Sâm Ngọc Linh Như Thế Nào Mới Đúng

Khi đã biết sâm Ngọc Linh uống lúc nào tốt nhất thì chắc hẳn bạn cũng quan tâm đến cách dùng đúng . Bạn có thể dùng Sâm Ngọc Linh tươi với mật ong vì khi dùng chung với mật ong nó sẽ dễ ăn hơn, thêm nhiều bổ dưỡng và không kén người dùng.

Bạn có thể thái Củ sâm Ngọc Linh thành từng lát mỏng có độ dày từ 1-3mm rồi ngâm với mật ong nguyên chất. Có một lưu ý nhỏ là sau khi ngâm nên dùng khăn đậy kín miệng hũ và để nơi khô ráo. Hằng ngày, bạn cần khuấy đều sâm với mật ong cho đến khi thấy không còn bọt là được. Sau đó bạn hãy dùng nắp vặn chặt lại, để sau khoảng 1 – 3 tháng nữa là có thể dùng. Khi ăn, bạn hãy lấy thìa xúc cả lát sâm tẩm mật ong ra cốc, dùng trực tiếp hoặc pha với nước ấm. 

Nếu ăn trực tiếp những lát sâm ngâm với mật ong

  • Đối với người bệnh cần dùng để hỗ trợ điều trị bệnh: Liều dùng 30 – 50g nhân sâm mỗi ngày (khoảng 20 – 30 lát).
  • Đối với người bình thường dùng để bồi bổ và phòng bệnh: Liều dùng 20 – 30g nhân sâm / ngày (khoảng 15 – 20 lát).

Nếu bạn pha nước uống

  • Đối với người bệnh dùng để hỗ trợ điều trị: Liều dùng 30-50ml pha với 200ml nước ấm 50-60 độ.
  • Đối với người bình thường dùng để bồi bổ và phòng bệnh: Liều dùng 20-30g pha với 200ml nước ấm 50-60 độ.

Ngoài công dụng này, bạn cũng có thể ngâm hoặc chế biến nhân sâm tươi với các món ăn hàng ngày.

Một Số Lưu Ý Khi Dùng Sâm Ngậm Mật Ong

  • Không dùng cho phụ nữ mang thai
  • Không dùng cho người đang có thân nhiệt cao.
  • Không nên dùng cho trẻ em dưới 16 tuổi khi chúng đang phát triển bình thường.
  • Người mắc bệnh tiểu đường chỉ nên dùng một lượng nhỏ.

Sâm Ngọc Linh Uống Lúc Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe

Xem thêm: Tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với phụ nữ là gì?

Có Nên Dùng Sâm Ngọc Linh Với Thuốc Tây Không?

Bên cạnh câu hỏi sâm Ngọc Linh uống lúc nào tốt nhất thì cũng có rất nhiều thắc mắc sâm Ngọc Linh có uống thuốc Tây được không? Như các bạn cũng đã biết, sâm Ngọc Linh có rất nhiều công dụng quý trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư, tim mạch… Các nhà khoa học nghiên cứu cũng đã khẳng định rằng sâm Ngọc Linh có thể hỗ trợ đắc lực cùng với các loại thuốc Tây y khi điều trị bệnh tiểu đường. Nó sẽ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần dùng với một lượng vừa phải để đảm bảo hiệu quả.

Sâm Ngọc Linh còn được dùng trong điều trị bệnh ung thư. Thời điểm uống Sâm Ngọc Linh lúc này có tác dụng giảm đau, chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch và giải độc rất tốt giúp cơ thể người bệnh thích nghi với quá trình hóa trị, xạ trị. Lưu ý, thời gian uống sâm Ngọc Linh cần cách thời gian uống thuốc Tây khoảng 1 – 2 giờ. Chỉ cần bạn sử dụng đúng cách và đúng thời điểm sâm Ngọc Linh sẽ phát huy hiệu quả rõ rệt. Đối với sâm Ngọc Linh không phải dùng càng nhiều sẽ càng tốt, bạn nên lưu ý kỹ điều này nhé và thời gian sâm Ngọc Linh uống lúc nào tốt nhất

Qua nội dung trên, Ginggem hy vọng bạn đã biết sâm Ngọc Linh uống lúc nào tốt nhất. Ginggem là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm hoàn toàn từ Sâm Ngọc Linh. Nếu bạn muốn sở hữu được những sản phẩm chính hãng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *