Sâm ngọc linh và sâm hàn quốc có giống nhau không?

Giữa sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc có khá nhiều sự tương đồng nhau. Tuy nhiên, xét về công dụng và những khía cạnh khác thì sâm Ngọc Linh của Việt Nam có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Hãy cùng Ginggem tìm hiểu về những thông tin liên quan đến hai loại sâm này nhé!

Sâm ngọc linh và sâm hàn quốc có giống nhau không?

So sánh sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc

Sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc là hai loại thực dược được rất nhiều người quan tâm. Hai loại sâm này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, chúng cũng có nhiều sự khác nhau.

Về môi trường sống

Sâm Ngọc Linh sinh trưởng chủ yếu ở vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Nó chỉ mọc duy nhất ở chân núi Ngọc Linh thuộc vùng núi giữa hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum (độ cao 1500m so với mực nước biển) của nước ta. Còn nhân sâm Hàn Quốc mọc ở vùng khí hậu lạnh hơn đó là ôn đới hoặc hàn đới.

Về đặc điểm

Sâm Ngọc Linh có phần đầu củ mềm, nhỏ, thân có màu trắng và xốp, nhiều rễ bám trên thân, mùi thơm nhẹ. Sâm Ngọc Linh cao 40 – 100cm, thân rễ có nhiều vết như đốt trúc. Đối với sâm Hàn Quốc thì củ to nhưng ngắn hơn, màu sâm cũng trông đẹp hơn với màu vàng sáng. Khi cầm sâm Hàn Quốc bạn sẽ cảm thấy chắc tay và nặng, từ chân sâm mới mọc ra rễ phụ có mùi thơm nồng. Thân củ khá giống hình người nên người ra mới hay gọi là nhân sâm.

Hàm lượng Saponin

Saponin là thành phần chính của nhân sâm và cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của sâm. Theo các nhà khoa học, thân và rễ sâm Ngọc Linh Việt Nam có chứa tới 52 saponin triterpen. Nó có tác dụng kháng khuẩn, chống ung thư và làm chậm quá trình lão hóa… Trong đó có 26 saponin cấu trúc mới với tổng hàm lượng 10,82%, đặc biệt là thành phần saponin MR2 chiếm hơn 50% tổng hàm lượng saponin. Đây là yếu tố quyết định mang lại hiệu quả chữa bệnh của sâm Ngọc Linh Việt Nam hơn hẳn các loại sâm khác. 

Theo số liệu đã công bố trong nhân sâm Hàn Quốc chỉ có khoảng 26 saponin, hàm lượng 3,52%. Xét về tổng sản lượng saponin thì sâm Ngọc Linh chiếm 10,82% trong đó sâm Hàn Quốc chỉ chiếm 3,52%. Như vậy, giá trị của sâm Ngọc Linh cao gấp 3 lần so với sâm Hàn Quốc.

Công dụng

Sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc đều có cùng tác dụng kích thích hệ miễn dịch, chống lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan và đặc biệt là bồi bổ, tăng cường sức khỏe nền tảng, tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, sâm còn giúp hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau khi ốm, kháng độc tố, kích thích điều hòa miễn dịch.

Tuy nhiên, vượt trội hơn sâm Ngọc Linh còn có thêm tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp giảm đau, kháng khuẩn, chống viêm, chống stress tâm lý. Trong khi đó, sâm Hàn Quốc thì không có công dụng này.

Giá thành

Sâm Ngọc Linh tự nhiên rất khan hiếm nên giá thành của nó cũng rất cao, dao động khoảng 150 triệu/1kg tùy thuộc vào độ tuổi và hình dạng của sâm. Nhưng đối với sâm Hàn Quốc trồng thì lại dễ mua hơn rất nhiều chỉ khoảng vài triệu đồng 1kg tùy thuộc vào kích thước của sâm. Chính vì sự chênh lệch rõ rệt này mà từ khi phát hiện được sâm Ngọc Linh Việt Nam thì loại thực dược này đã nhanh chóng vươn lên vị trí cao nhất thế giới.

Sâm ngọc linh và sâm hàn quốc có giống nhau không?

Xem thêm: Mua sâm Ngọc Linh chính hãng ở đâu uy tín?

Mua sâm Ngọc Linh ở đâu?

Vì sâm Ngọc Linh có giá trị kinh tế cao nên rất dễ bị bán giả, nếu bạn không phải là chuyên gia về sâm thì rất có khả năng nhìn nhầm. Cả sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc, khi mua phải sâm giả sẽ vừa khiến bạn bị mất tiền vừa vô tình uống vào người những thực vật không biết rõ nguồn gốc có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tại Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Ginggem bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của sâm Ngọc Linh vì đã được bộ Y Tế kiểm chứng về chất lượng sản phẩm. Bạn sẽ không còn lo ngại về vấn đề mua nhầm hàng giả nữa.

Sâm ngọc linh và sâm hàn quốc có giống nhau không?

Bài viết trên là một số thông tin hữu ích về sâm Ngọc Linh và sâm Hàn Quốc, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về những loài thực dược này.  Nếu bạn đang có nhu cầu mua sâm Ngọc Linh chính hãng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *