Tại sao sâm Ngọc Linh đắt giá và được xếp vào hàng quý hiếm

Tại sao sâm Ngọc Linh đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều người tìm kiếm sử dụng? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn câu trả lời về đề tài thú vị này nhé.

Bạn đã nghe về công dụng đặc biệt của sâm Ngọc Linh với sức khỏe? Có bao giờ bạn đặt câu hỏi Tại sao sâm Ngọc Linh đắt đỏ nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chi một số tiền khá lớn để có được báu vật này.

Tại sao sâm Ngọc Linh đắt ? Sâm Ngọc Linh đem lại công dụng đặc biệt gì cho sức khỏe con người

Theo nghiên cứu của Bộ Y Tế, sâm Ngọc Linh được xếp vào loại sâm thứ 20 được phát hiện trên thế giới. Đây là một trong những loại nhân sâm có hàm lượng saponin nhiều nhất. Chính vì hoạt chất này đem lại tác dụng đặc biệt tốt với sức khỏe con người nên hiện nay sâm Ngọc Linh được bán với giá thành rất cao.

Tại sao sâm Ngọc Linh đắt và chúng có thật sự tốt cho sức khỏe

Tại sao sâm Ngọc Linh đắt? Những kết quả nghiên cứu còn chỉ ra rằng sâm Ngọc Linh là loại thảo dược đặc biệt, có nhiều tính năng như: kháng khuẩn, chống oxi hoá, giảm lo âu, giúp tăng tế bào mới, phục hồi suy giảm chức năng, giúp cơ thể nhanh chóng trở lại tình trạng bình thường. Và còn rất nhiều công dụng của sâm Ngọc Linh được kể đến chẳng hạn như:

  • Giúp kích thích tăng cường hoạt động não bộ
  • Giảm lo âu và các bệnh lý gây ra do stress
  • Tăng tái tạo hồng cầu, chữa thiếu máu
  • Bảo vệ và giải độc gan
  • Tăng cường nội tiết tố trong cơ thể cũng như cải thiện đời sống tình dục
  • Điều hoà hoạt động của tim mạch
  • Hỗ trợ phòng chống cũng như giúp điều trị ung thư
  • Tăng cường được miễn dịch
  • Hỗ trợ ổn định lượng đường trong máu

Tại sao sâm Ngọc Linh đắt đỏ mà vẫn được nhiều người tìm kiếm

Không những là sản vật quý giá của Việt Nam, sâm Ngọc Linh còn được xếp vào hàng quý hiếm trên thế giới. Bởi điểm đặc biệt về điều kiện sống cũng như rất nhiều dược chất quý hàm chứa trong nó mà không loại sâm nào sánh được.

Tại sao sâm Ngọc Linh đắt và được ưa chuộng đến vậy

Điều kiện sống đặc biệt có phải là câu trả lời cho câu hỏi Tại sao sâm Ngọc Linh đắt

Sâm Ngọc Linh chỉ phát triển tốt ở độ cao 1200m trở lên, cùng với đặc thù về thổ nhưỡng như mọc dưới tán rừng nguyên sinh nhiều mùn xốp và cần nhiệt độ, độ ẩm phù hợp. Chính vì vậy chỉ có sâm Ngọc Linh được tìm thấy trên đỉnh dãy Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum là có giá trị cao, bởi chúng đáp ứng được tất cả các điều kiện sống đặc biệt cần thiết cho loại sâm này.

Các hoạt chất tạo nên giá trị cho sâm Ngọc Linh

Để biết được đâu là loại nhân sâm giá trị, người ta cần căn cứ vào hàm lượng saponin có trong nó. Vậy bạn có biết tại sao sâm Ngọc Linh đắt đỏ? đó là do có hơn 52 loại saponin được tìm thấy trong loại sâm này, đây là thành phần đem lại lợi ích đặc biệt cho sức khỏe với những ai sử dụng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học có hơn 20 loại trên tổng số saponin trong sâm Ngọc Linh không được tìm thấy ở các loại sâm khác.

Vậy saponin là gì mà có giá trị đặc biệt như vậy? Đó là do khi vào cơ thể, saponin sẽ sản sinh ra chất gọi là ginsenoside, chất này có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, kích thích mọi cơ quan từ hệ chuyển hoá, hệ nội tiết và cả hệ thần kinh trung ương, giúp thanh lọc máu và làm sạch các cơ quan trong cơ thể.

Hơn nữa, saponin trong sâm có công dụng đặc biệt tốt và có tác dụng mạnh hơn so với các loại cây thông thường khác. Đấy là lý do tại sao sâm Ngọc linh đắt như vậy mà vẫn có rất nhiều người tìm mua và sử dụng.

Sâm Ngọc Linh Ginggem, giá trị tuyệt vời cho sức khỏe

Tại sao sâm Ngọc Linh đắt? Có thể nhận thấy rằng sâm Ngọc Linh là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên trao tặng cho con người. Chính vì vậy, việc trao đi những giá trị quý giá từ sản vật này nhằm đem đến nguồn sức khoẻ tốt cho thật nhiều người là điều mà Ginggem luôn mong muốn thực hiện.

Tại sao sâm Ngọc Linh đắt

Thương hiệu Ginggem tự hào là địa chỉ được nhiều người tin tưởng với các sản phẩm chiết xuất từ Sâm Ngọc Linh, cụ thể là Sâm Ngọc Linh Nhung HươuSâm Ngọc Linh Tổ Yến với chất lượng đảm bảo. Trải qua rất nhiều quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt, quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm và cảm nhận giá trị tuyệt vời cho sức khỏe của người thân và gia đình mình.

 

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *