Theo bạn hiện nay có mấy loại Sâm Ngọc Linh chính hiệu

Khi nhắc đến các loại dược liệu thiên nhiên, Không ai trong chúng ta không biết đến Sâm Ngọc Linh. Sâm mang những đặc điểm riêng nào? Có mấy loại Sâm Ngọc Linh hiện nay? Để giải đáp những thắc mắc trên, mời bạn cập nhật những thông tin cụ thể dưới đây.

Tổng quan về Sâm Ngọc Linh và câu hỏi có mấy loại sâm Ngọc Linh

Cho đến nay các nhà khoa học cũng chưa xác định được chính xác Sâm Ngọc Linh có từ bao giờ? Được sử dụng khi nào? Trong những câu chuyện nghe các cụ cựu chiến binh kể lại. Vào những năm 1952-1953 khi họ hoạt động cách mạng ở Trung Trung Bộ, cụ thể là núi Ngọc Linh Kon Tum và Quảng Nam đã được các già làng chỉ cho dùng một loại thuốc quý tên là “cây thuốc giấu”.

Vào năm 1973 đoàn điều tra Dược liệu Ban Dân y Khu 5 chính thức xác định tên khoa học của Sâm Ngọc Linh là Panax articulatus L. Thuộc họ nhân sâm. Từ đây Sâm được khoanh vùng để bảo vệ nghiêm ngặt và chặt chẽ. Khai thác có chọn lọc để phục vụ cho cán bộ và các thương bệnh binh.

Mãi đến năm 1978-1980 Sâm được nhiều người biết đến và được gọi bằng Sâm K5, Sâm Việt Nam và Sâm Ngọc Linh là cái tên thân thuộc nhất.

Không hổ danh loại dược liệu “thập toàn đại bổ” số 1 tại Việt Nam. Sâm Ngọc Linh có khoảng 52 saponin, trong đó 25 – 26 đã biết. Còn lại là những hoạt chất không có ở bất kì loại Sâm nào trên thế giới.

Với nhiều công hiệu tuyệt vời như : Cầm máu, giảm huyết áp, chống lo âu, giảm lo lắng, cải thiện suy nhược cơ thể. Làm giảm quá trình oxy hoá, bồi bổ cơ thể, chống lại các tế bào ung thư…

Theo bạn hiện nay có mấy loại Sâm Ngọc Linh chính hiệu

Hướng dẫn cách phân biệt từng loại Sâm Ngọc Linh cụ thể

Theo các nhà nghiên cứu dược học phân định hiện nay có mấy loại Sâm Ngọc Linh cụ thể:

Sâm Ngọc Linh trồng

Sâm được trồng và chăm sóc tại các rừng đặc chủng được khoanh vùng và bảo vệ nghiêm ngặt.

Sâm được chăm sóc kỹ nên củ nằm hoàn toàn dưới lòng đất, củ tương đối ú tròn , màu vàng, rễ phát triển. Thân ngắn có màu xanh rêu hoặc xanh đen.

Sâm tự nhiên có vòng đời ngắn chỉ 2 đến 3 năm đã đủ điều kiện để thu hoạch. Khi đó củ Sâm khá lớn trung bình 4 củ/kg hay từ 10 đến 20 củ/kg. Các củ Sâm có hình dạng  hao hao giống nhau vì được chăm sóc cùng một môi trường chung.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm mọc tự nhiên trong các khu rừng già và sâu trong núi.

Củ thường còi cọc, ít rễ, đa số củ trồi lên trên mặt đất nên có màu xanh rêu, da cáy. Thân cây vươn dài, tán lá rộng, cây nhỏ.

Sâm tự nhiên có tuổi đời cao, có những củ được tìm thấy đã gần trăm tuổi. Củ Sâm tự nhiên có phần bé hơn do môi trường khắc nghiệt. Có thể 10 củ mới được 1kg, thậm chí 30 đến 50 củ/kg.

Trong đó Sâm tự nhiên lại được chia thành 3 loại riêng biệt.

      Sâm Ngọc Linh lộ thiên là loại Sâm có phần củ phát triển trên mặt đất. Phần rễ bám xuống lòng đất để lấy chất dinh dưỡng nuôi củ và cây.

Sâm lộ thiên củ sẽ thường dài và dẹp với hai màu Sâm chủ đạo là xanh đen và vàng tuỳ thuộc vào thổ nhưỡng.

      Sâm Ngọc Linh bán lộ thiên là loại Sâm có một phần củ sẽ ngậm trong đất, phần còn lại trồi hẳn lên trên nên Sâm .

Phần củ trên mặt đất nhỏ và khá còi, phần mọc trong đất to hơn và được gọi là củ cái, với nhiều kích thước đa dạng. Một củ Sâm bán lộ thiên sẽ có hai màu dễ phân biệt, phần phát triển trên mặt đất có màu chì hay xanh đen, phần ngậm đất có màu vàng hay vàng nâu.

      Sâm Ngọc Linh ngậm thổ loại Sâm nằm hoàn toàn trong lòng đất cả phần củ và rễ nên có xu hướng phát triển đều. Đây là loại Sâm có số lượng nhiều nhất trong các loại Sâm Ngọc Linh tự nhiên.

Sâm Ngọc Linh ngậm thổ có ba màu chính vàng nâu, nâu xanh, xanh chì sự khác nhau của màu Sâm phù thuộc vào đất cát hay đất mùn.

Theo bạn hiện nay có mấy loại Sâm Ngọc Linh chính hiệu

Xem thêm: Hàm lượng saponin trong chiết xuất Sâm Ngọc Linh

Qua những thông tin cụ thể trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được hiện nay đang có mấy loại Sâm Ngọc Linh trên thị trường. Và đưa ra quyết định chuẩn xác khi mua loại Sâm tốt bậc nhất này.

Bên cạnh đó để sử dụng được giá trị tuyệt đối của Sâm, một yếu tố không kém phần quan trọng, đó là một địa chỉ uy tín và chính hãng. Sâm Ngọc Linh Ginggem tọa lạc tại 38 Trần Quý Khoách, quận 1, TP Hồ Chí Minh là đơn vị đang sản xuất và công cấp nguồn Sâm chất lượng ra thị trường nhiều năm qua. Đã và đang nhận được sự tín nhiệm của khách hàng trong và ngoài nước. Với chia sẻ bài viết về có mấy loại sâm Ngọc Linh và nơi mua uy tín dành cho bạn, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *