Theo bạn Sâm dây Ngọc Linh khác Sâm Ngọc Linh như thế nào?

Sâm dây Ngọc Linh khác Sâm Ngọc Linh? Điều này đúng hay sai? thực tế đây là hai loại Sâm hoàn toàn khác nhau hay chỉ là một?

Sâm dây Ngọc Linh khác Sâm Ngọc Linh như thế nào? Có quá khó để phân biệt không? Dấu hiệu nào để ta nhận biết hai loại Sâm này? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này cũng như giúp bạn nhận định đúng giá trị sản phẩm, để hỗ trợ bạn tránh tình trạng mua nhầm, mua hớ.

Sâm dây Ngọc Linh khác Sâm Ngọc Linh

Khái niệm và đôi nét về Sâm dây Ngọc Linh cùng Sâm Ngọc Linh

Đây là hai loại Sâm đặc hữu chỉ có chất lượng tốt nhất khi được tìm thấy hoặc trồng tại núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Kon tum và Quảng Nam của Việt Nam.

Sâm Ngọc Linh có tên khoa học là Panax vietnamensis. Nhưng ta vẫn thường gọi là Sâm Việt Nam, Sâm K5, củ Ngải Rọm hay cây Thuốc giấu. Thuộc họ cuồng công.

Sâm dây Ngọc Linh có tên khoa học là Codonopsis javanica, còn thường được gọi là Đẳng Sâm, thuộc họ hoa chuông.

Đây là hai loại dược liệu thiên nhiên quý, có nhiều công hiệu như giảm căng thẳng mệt mỏi, hỗ trợ ăn ngon, ngủ sâu giấc, tăng cường trao đổi chất dinh dưỡng, tốt cho tim và gan, chống lại quá trình lão hoá, cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở cả nam và nữ…

Tuy nhiên ở Sâm Ngọc Linh có phần nhích hơn vì có hơn 50 hoạt chất saponin trong đó có 26 hoạt chất đã được biết đến trong các loại Sâm khác, còn 24 hoạt chất còn lại chưa tìm thấy ở bất kỳ loại Sâm nào trên thế giới. Và đây cũng là loại Sâm thuộc top 5 loại Sâm hiếm nhất thế giới hiện nay.

khái niệm Sâm dây Ngọc Linh khác Sâm Ngọc Linh

Các dấu hiệu nhận biết Sâm dây Ngọc Linh và Sâm Ngọc Linh

Qua khái niệm trên chúng tôi nghĩ bạn đã đôi phần nắm được Sâm dây Ngọc Linh khác Sâm Ngọc Linh  ra sao? Sau đây là những dữ liệu cụ thể hơn.

Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh hiện nay đang có hai loại chính Sâm Ngọc Linh trồng và Sâm Ngọc Linh tự nhiên. Bên cạnh đó Sâm Ngọc Linh tự nhiên chia thành 3 loại Sâm lộ thiên, Sâm bán lộ thiên và Sâm ngậm thổ.

Sâm thuộc thân thảo, cao khoảng từ 40 đến 100cm. Lá hình bầu dục, quanh lá có hình răng cưa không đều, bên trên và dưới lá đều có lông tơ nhỏ. Hoa nở thành chùm ở trung tâm tán lá, quả chín nhỏ như hạt đậu có màu đỏ.

Củ Sâm nằm ngang hoặc bò dưới đất, có kích thước và hình dạng khác nhau. Ta tính tuổi và chất lượng bằng cách đếm các đốt trên thân củ. Số lượng đốt càng nhiều chứng tỏ Sâm có tuổi đời càng cao và chất lượng Sâm càng tốt.

Phù thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng sẽ thấy Sâm có nhiều màu khác nhau như xanh đen, xanh rêu, da cáy.

Sâm dây Ngọc Linh

Sâm dây Ngọc Linh khác Sâm Ngọc Linh  ở nhiều chi tiết. Sâm dây là dạng cây thân leo dài từ 2 đến 4m, có phân nhiều nhánh. Lá có màu xanh nhạt, hình trái tim, các lá mọc đối xứng nhau. Hoa đơn lẻ, có hình chuông, năm cánh màu trắng.

Củ Sâm tươi mọc riêng lẻ, nhỏ, dài, hơi mềm có rễ quanh củ. Có màu trắng đục khi còn tươi và màu cánh dán khi Sâm được phơi hoặc sấy khô.

Thời gian thu hoạch Sâm khá nhanh, chỉ một năm sau khi trồng Sâm đã đủ dưỡng chất sử dụng. Đây cũng là một trong những yếu tố giá thành khá mềm, đáp ứng được đông đảo người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đang xúc tiến nhanh việc gia tăng sản lượng ha trồng Sâm dây. Để dần dần cải thiện cuộc sống của người dân bản địa và đáp ứng đủ nhu cầu người sử dụng.

Sâm dây Ngọc Linh khác Sâm Ngọc Linh

Như vậy nhìn chung Sâm dây Ngọc Linh khác Sâm Ngọc Linh khá nhiều. Về cơ bản chúng ta khá dễ để phân biệt hai loại Sâm này. Từ đây bạn sẽ xác định được chất lượng cũng như nắm được giá của mỗi loại là không có sự tương đồng.

Ginggem là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các sản phẩm 100% từ  Sâm Ngọc Linh. Nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm tốt nhất, đạt tiêu chuẩn cao nhất đến từ thiên nhiên, thân thiện với cơ thể con người. Hiện nay các dòng sản phẩm đã và đang nhận được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng trong nước và Quốc tế.

>> Xem thêm: Uống Sâm Ngọc Linh có tác dụng gì?

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *