Tìm hiểu về hoạt chất MR2 trong sâm Ngọc Linh rừng của Việt Nam

Ngoài các tác dụng như bồi bổ sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ điều hòa chức năng tim mạch, gan, thận, não bộ cùng nhiều cơ quan khác thì Sâm Ngọc Linh rừng còn được biết đến với khả năng tuyệt vời trong việc phòng và chống ung thư. Vậy hoạt chất nào trong thảo dược quý này đã tạo nên công dụng kỳ diệu như vậy? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về tên gọi cũng như các tác dụng đặc biệt của nó.

Hoạt chất MR2 trong sâm Ngọc Linh rừng và khả năng tác động đến bệnh ung thư

Bên cạnh nhiều hoạt chất quý được phân lập trong sâm Ngọc Linh thì MR2 là một hoạt chất đặc biệt quan trọng.

Sơ lược về hoạt chất MR2

Hoạt chất MR2 có tên đầy đủ là Majonosid-R2, hoạt chất này chỉ được tìm thấy duy nhất trong sâm Ngọc Linh của Việt Nam. Phần lớn hoạt chất này tập trung ở bộ phận nằm ở dưới mặt đất của sâm và nó hầu như quyết định những tác dụng đặc hiệu của loại sâm này. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt của sâm Ngọc Linh Việt Nam so với các loại sâm khác trên thế giới.

Tìm hiểu về hoạt chất MR2 trong sâm Ngọc Linh rừng của Việt Nam

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, saponin là thành phần chính của nhân sâm rất có lợi cho sức khỏe con người. Majonosid-R2 là saponin thuộc nhóm Ocotillol, được xếp vào loại hoạt chất vô cùng quý hiếm. Trong đó MR2 chiếm đến hơn 50%  tổng hàm lượng saponin có trong sâm Ngọc Linh rừng.

Tại sao MR2 được xem là hoạt chất quý

MR2 được đánh giá là hoạt chất quý bởi nó chỉ có duy nhất trong sâm Ngọc Linh của Việt Nam mà thôi. Hoạt chất MR2 có rất nhiều tác dụng trong việc trị liệu các bệnh lý quan trọng, đặc biệt là đối với bệnh ung thư.  

Theo rất nhiều nghiên cứu của Đại học Y dược Kyoto tại Nhật đã chứng minh rằng hoạt chất này có tác dụng tốt trong việc chống lại các khối u. Bởi nó tác động ức chế cả giai đoạn khởi đầu cũng như giai đoạn phát triển của các tế bào biểu mô ung thư trên da chuột được gây tê bằng nitric.

Ngoài ra, MR2 còn có tác dụng chống trầm cảm, giải tỏa stress. Qua nhiều nghiên cứu trên chuột bị stress do tâm lý có kết quả rằng MR2 giúp làm giảm đáng kể các vấn đề liên quan đến mất ngủ, căng thẳng gây hình thành nên các tổn thương và viêm loét dạ dày tá tràng. Thêm nữa, MR2 còn là hoạt chất quý bởi tác dụng bảo vệ gan, chống oxy hóa cho cơ thể rất tốt.

Tìm hiểu về hoạt chất MR2 trong sâm Ngọc Linh rừng của Việt Nam

Sâm Ngọc Linh rừng có tác dụng thế nào đối với bệnh nhân ung thư

Bên cạnh các tác dụng kể trên của hoạt chất MR2 có trong Sâm Ngọc Linh, loại sâm này còn có hiệu quả tốt khi kết hợp với thuốc kháng sinh cũng như các thuốc chữa bệnh tiểu đường.

Đồng thời, qua các nghiên cứu lâm sàng trên những bệnh nhân sử dụng thường xuyên sâm Ngọc Linh cho thấy bệnh nhân ăn ngon, ngủ ngon, trí nhớ tốt, tăng đề kháng, huyết áp ổn định, gia tăng thị lực và cải thiện sinhl lý cho cả nam và nữ.

Đặc biệt hơn với các bệnh nhân ung thư, sâm Ngọc Linh giúp giảm đau, tăng cường miễn dịch, giảm thiểu các tác dụng không mong muốn sau các đợt hoá trị, xạ trị chẳng hạn như mất ngủ, ăn không ngon, rụng tóc, khô da,.. góp phần nâng cao thể trạng và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Ngoài ra, hàm lượng saponin trong sâm Ngọc Linh còn có tác dụng tiêu diệt các tế bào có hại, các tế bào lạ và bảo vệ, tái tạo các tế bào lành, giúp hạn chế sự phát triển và di căn các khối u sang tế bào khác. Đồng thời còn có công dụng phòng chống các mầm mống gây ung thư.

Chính vì công dụng tuyệt vời của sâm Ngọc Linh như vậy, và với mong muốn tất cả mọi người đều có thể sử dụng được những đặc tính quý hiếm của loại thảo dược này cho sức khỏe, công ty cổ phần Ginggem đã dày công nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm chiết xuất từ cây sâm quý này như sâm Ngọc Linh Tổ Yến, sâm Ngọc Linh Nhung Hươu… Tất cả các sản phẩm này đều tiện lợi, dễ dàng sử dụng và phù hợp cho nhiều độ tuổi.

>> Sâm Ngọc Linh 30 năm tuổi – Thảo dược quý cho sức khỏe tim mạch

Tìm hiểu về hoạt chất MR2 trong sâm Ngọc Linh rừng của Việt Nam

Đặc biệt trong bối cảnh Covid đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, việc sử dụng những dòng sản phẩm chiết xuất từ sâm Ngọc Linh rừng là một trong những cách để  góp phần nâng cao đề kháng và bảo vệ sức khỏe cho người thân và gia đình trong mùa dịch.

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *