Trẻ em suy dinh dưỡng nên ăn gì để cải thiện tình trạng sức khỏe?

Trẻ bị gầy thường ăn do không có đủ chất dinh dưỡng so với nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cải thiện trọng lượng cơ thể và mang lại sức khỏe cho trẻ bị gầy tốt hơn. Suy dinh dưỡng nên ăn gì để cơ thể nhanh khỏe mạnh? Bài viết dưới đây Sâm Ngọc Linh Ginggem sẽ giải đáp giúp bạn.

Lý do khiến người suy dinh dưỡng khó tăng cân?

Muốn biết suy dinh dưỡng nên ăn gì để cải thiện tình trạng sức khỏe, trước tiên người gầy cần hiểu được căn nguyên của tình trạng suy dinh dưỡng. 

Dưới đây là những lý do chính khiến trẻ khó tăng cân, suy dinh dưỡng:

Không chịu ăn, chán ăn

Trẻ nhỏ thường có tình trạng chán ăn và biếng ăn, khi đó sẽ làm cho cơ thể không được nạp vào các dưỡng chất cần thiết làm cho tình trạng suy dinh dưỡng dễ xảy ra ở trẻ nhỏ.  

Trẻ bị gầy gò có khả năng hấp thu chất dinh dưỡng kém

Khi thức ăn được nạp vào cơ thể của người suy dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng từ thức ăn sẽ không được đường ruột hấp thụ mà đào thải ra ngoài. Điều này khiến cơ thể gầy gò, xanh xao vì không có được dưỡng chất. 

Vì việc kém hấp thu không phải là một bệnh riêng biệt nên rất khó xác định chính xác nguyên nhân. Tuy nhiên, bị giun sán là một trong những lý do chính khiến đường đường ruột của cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng kém.

Trẻ em suy dinh dưỡng nên ăn gì để cải thiện tình trạng sức khỏe?

Khả năng chuyển hóa năng lượng của người gầy cao

Điều này đồng nghĩa với việc lượng năng lượng tiêu hao trong các hoạt động thường ngày của người gầy cao hơn bình thường. Các triệu chứng của quá trình chuyển hóa năng lượng cao thường là da nóng, tim đập nhanh. Dó đó, những đối tượng này rất khó tăng cân. 

Để quá trình chuyển hóa năng lượng diễn ra bình thường, nhóm người gầy nên bổ sung các loại thực phẩm mát vào thực đơn hàng ngày. Đồng thời hạn chế các loại nước ngọt và bánh kẹo ngọt. 

Một số nguyên tắc giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân

Suy dinh dưỡng nên ăn gì và nên tuân thủ theo nguyên tắc gì để dễ tăng cân?

Lượng calo tiêu thụ thấp hơn lượng calo nạp vào

Nguyên tắc cơ bản nhất cho những người gầy muốn tăng cân là ăn thực phẩm có số lượng calo cao hơn lượng calo mà họ tiêu thụ mỗi ngày. Trẻ em có tình trạng hiếu động hơn người lớn rất nhiều nên việc tiêu thụ calo cũng rất nhiều. 

Nên phụ huynh phải cho trẻ ăn uống và hấp thu thêm nhiều chất dinh dưỡng. 

Ăn nhiều bữa trong ngày

Ngoài 3 bữa chính, trẻ em bị suy dinh dưỡng nên ăn thêm 2-3 bữa phụ mỗi ngày nếu muốn tăng cân nhanh chóng. Những món ăn vặt sẽ giúp cơ thể được tiếp nhận chất dinh dưỡng một cách liên tục và đầy đủ. 

Những thực phẩm nên ăn vào bữa phụ bao gồm sữa, bánh ngọt, nước trái cây, các loại hạt, trái cây…

Trẻ em suy dinh dưỡng nên ăn gì để cải thiện tình trạng sức khỏe?

Xem thêm: Nguyên nhân chán ăn và bí quyết làm gì cho bé tăng cân

Kết hợp với vận động nhẹ nhàng

Cho trẻ vận động hợp lý sẽ có thể làm tăng khả năng ăn uống của trẻ nhiều hơn. Khi vui chơi mệt mỏi dễ có tình trạng đói bụng và thèm ăn. 

Suy dinh dưỡng nên ăn gì để cải thiện tình trạng sức khỏe?

Suy dinh dưỡng nên ăn gì để tăng cân nhanh chóng và hiệu quả? Dưới đây là một số loại thực phẩm mà người gầy nên tham khảo để bổ sung thường xuyên cho cơ thể của trẻ nhỏ.

  • Cơm có chứa ít chất béo, cung cấp nhiều carbohydrate. Vì vậy, cơm giúp người gầy tăng cân rất tốt.
  • Ức gà cũng là một loại thực phẩm mà người gầy nên ăn. Trong 100g thịt gà có chứa 165 calo, thịt ức gà chứa nhiều calo và protein, không gây tích tụ mỡ trong cơ thể, giúp người gầy tăng cân hiệu quả.
  • Trứng là thực phẩm giúp xây dựng cơ bắp và tăng cân hiệu quả. Trứng còn rất giàu Selen và vitamin D, Selen giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể còn vitamin D cải thiện hệ thống miễn dịch và giữ cho xương và răng chắc khỏe.
  • Người gầy nên ăn cá để đảm bảo đủ chất, vì trong 100g cá có chứa 206 calo. Cá mú, cá hồi là 2 loại cá hỗ trợ người gầy tăng cân hiệu quả.
  • Sữa là một thực phẩm không thể thiếu đối với người gầy, 1 ly sữa có thể chứa 122 calo và hàm lượng cao protein, chất béo, canxi, vitamin và khoáng chất.

Sâm Ngọc Linh Tổ Yến đây là loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ, trong sản phẩm này có nhiều dưỡng chất và có thể giúp cho tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ được cải thiện theo chiều hướng tốt nhất. Giúp cho trẻ thèm ăn và đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

Sâm Ngọc Linh cũng là một loại thực dưỡng chứa nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ người gầy tăng cân hiệu quả. Trong sâm Ngọc Linh chứa chứa 14 acid béo, 16 amino acid và rất nhiều loại saponin khác. Ngoài giúp người suy dinh dưỡng tăng cân, sâm Ngọc Linh còn có tác dụng chống stress, trầm cảm, kích thích hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị ung thư, giúp ăn ngon ngủ tốt…

Trẻ em suy dinh dưỡng nên ăn gì để cải thiện tình trạng sức khỏe?

Qua bài viết trên là những gợi ý giúp bạn biết người suy dinh dưỡng nên ăn gì để cải thiện tình trạng sức khỏe. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu về sản phẩm Sâm Ngọc Linh, hãy liên hệ với Sâm Ngọc Linh Ginggem để được tư vấn nhé

Liên hệ Ginggem

Fanpage: https://www.facebook.com/Ginggem.SamNgocLinh/

Email: Ginggem01@gmail.com

SĐT: 0941.22.44.66

Địa chỉ: Số 1 Trần Khánh Dư, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://ginggem.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *